Đắk Lắk:

Voi rừng 2 tháng tuổi bị rơi... xuống giếng

(Dân trí) - Chú voi rừng được người dân phát hiện khi đang vùng vẫy dưới một chiếc giếng sâu và lực lượng chức năng phải mất khoảng 3 giờ đồng hồ mới được giải cứu được chú voi này.

Theo đó, vào khoảng 11h30, ngày 28/3 ông Y Búk Siu và Y Tha (cùng ngụ buôn 1, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp, Đắk Lắk) đang làm rẫy tại tiểu khu 294 - thuộc Công ty Lâm nghiệp Cư M’Lan thì phát hiện một chú voi con còn sống đang ở dưới giếng.

Con voi rừng 2 tháng tuổi được giải cứu thành công
Con voi rừng 2 tháng tuổi được giải cứu thành công

Cả hai ông liền nhanh chóng báo cáo sự việc lên cơ quan chức năng địa phương. Đến khoảng 12h, lực lượng chức năng gồm Kiểm lâm huyện Ea Súp, Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk và đại diện công ty Lâm trường Cư M’lan đã có mặt tại hiện trường để đưa chú voi khoảng 2 tháng tuổi lên mặt đất.

Lực lượng chức năng đã đưa ra các phương án cứu hộ và trực tiếp xuống giếng sâu để đưa voi lên. Khoảng hơn 3 tiếng sau con voi mới được giải cứu. Sau khi đưa voi lên mặt đất, Trung tâm bảo tồn voi Đắk Lắk đã tiến hành khám sức khỏe cho chú voi con.

“Đến cuối giờ chiều cùng ngày chúng tôi đã tiến hành thả chú voi về rừng sau khi sức khỏe của voi đã dần được ổn định”, ông Huỳnh Trung Luân - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Voi Đắk Lắk cho biết.

Thúy Diễm