Vĩnh Long: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân tượng phật

(Dân trí) - Bé gái một ngày tuổi được người dân phát hiện nằm trước một ngôi chùa ở Vĩnh Long nên trình báo cơ quan chức năng.

Vĩnh Long: Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân tượng phật - 1
Bé gái hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện

Trước đó, vào khoảng 5h ngày 15/10, Công an Thị trấn Long Hồ (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) nhận được tin báo của người dân có một bé sơ sinh nằm dưới tượng Phật Quan Âm trước Chùa Long Hưng (khóm 3, Thị trấn Long Hồ).

Lực lượng công an đã kết hợp với UBND Thị trấn đến đưa bé vào Trung tâm Y tế huyện Long Hồ chăm sóc. Bé sơ sinh trên được xác định là bé gái, mới được 1 ngày tuổi, bàn tay trái có dị tật ngón giữa.

Sau khi tiếp nhận bé gái, UBND thị trấn Long Hồ đã làm thông báo niêm yết công khai, sau 7 ngày nếu không có người đến nhận, UBND thị trấn sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luât.

Hiện tại đã có một gia đình đến đăng ký nhận nuôi và chăm sóc bé gái trên.                                                                                                                                                                                                             Lan Anh

Đang được quan tâm