Trục xuất một người nước ngoài vì tổ chức "sex tour"

Sáng 22/7, TAND TPHCM tuyên bố trục xuất ra khỏi Việt Nam đối với bị cáo Hwang Kyung Soon, 49 tuổi, người gốc Hàn Quốc vì tội môi giới và tổ chức mại dâm.

Ông Hwang Kyung Soon là người được thuê làm quản lý 15 phòng karaoke và khoảng 80 tiếp viên nữ, chủ yếu phục vụ khách nước ngoài tại khách sạn Thăng Long OSCAR (đường Nguyễn Huệ, Q.1, TPHCM).

Từ những lần đưa khách đến đây để hát karaoke, hai đối tượng Bin và Liêm (là hướng dẫn viên du lịch tự do) đã móc nối với Hwang hình thành đường dây "sex tour" cho tiếp viên nữ đi bán dâm với khách tại các khách sạn trên địa bàn Q.1 và Q.5.

Ngày 11/9/2002, Bin và Liêm đưa đoàn khách hơn 40 người đến Thăng Long OSCAR hát karaoke và yêu cầu sau khi khách về thì kêu tiếp viên đến khách sạn Tân Dương Hoàng (Q.1) bán dâm.

Do số tiếp viên đến khách sạn này quá đông (23 người) nên Công an P.Bến Thành, Q.1 phát hiện, tiến hành kiểm tra hành chính và ngăn chặn kịp thời hành vi vi phạm pháp luật. Trước đó, Bin và Liêm cũng từng đưa đoàn khách khoảng 67 người (cũng đều là người nước ngoài) đến mua dâm với 54 tiếp viên do Hwang, Trinh và Trâm điều động đến.

Theo Thanh Niên