TPHCM:

Triệu tập CSGT cho đồng nghiệp mượn xe gây tai nạn thương tâm

(Dân trí) - Để làm rõ “số phận pháp lý” chiếc xe BMW trong vụ tai nạn làm 2 dân quân thiệt mạng, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triệu tập một CSGT tỉnh Đồng Nai được cho là chủ nhân của chiếc xe này.

Ngày 10/12, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác nhận đã triệu tập anh D. để làm rõ thông tin anh này cho đồng nghiệp là Thượng úy Phạm Hồng Tuân mượn chiếc BMW BKS 29A-410.86. Sau đó Thượng úy Tuân đã gây tai nạn làm 2 dân quân chết, 8 người bị thương, xảy ra ngày 6/12 tại huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện trường vụ TNGT làm 2 dân quân tử vong

Hiện trường vụ TNGT làm 2 dân quân tử vong

Anh D. là Trung úy CSGT đang công tác tại Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai, là bạn của Thượng úy Phạm Hồng Tuân. Trong lời khai ban đầu tại cơ quan công an, Thượng úy Phạm Hồng Tuân khai mình chở vợ con lên TPHCM chích ngừa. Sau đó vợ con Tuân về trước, Tuân về sau. Trên đường về, Tuân ghé chỗ anh D. mượn chiếc BMW để đi và gây ra vụ tai nạn.
 
Tuy nhiên, anh D. cho biết mình không phải là chủ nhân chiếc BMW và từ chối các câu hỏi liên quan. Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng từ chối cung cấp các thông tin liên quan đến buổi làm việc với anh D.

Hiện công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp cùng Viện KSND tỉnh tiến hành khám nghiệm các dấu vết trên xe BMW cũng như các xe máy bị hư hỏng trong vụ tai nạn để điều tra vụ việc. Mặt khác, một tổ công tác của công an tỉnh này cũng đã lên đường ra Hà Nội để xác minh nguồn gốc biển số xe 29A-410.86.

Ngọc Phước

Tin liên quan
Đang được quan tâm