Quảng Bình:

Trả lại chiếc ví cho du khách Mỹ đánh rơi khi tham quan Phong Nha - Kẻ Bàng

(Dân trí) - Sáng 14/8, tin từ Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đại diện của đơn vị này vừa tổ chức trao trả tài sản cho một du khách nước ngoài đánh rơi trong quá trình tham quan tại đây.

Trước đó, du khách Jacob Allan Warnor (quốc tịch Mỹ) đến tham quan tại điểm du lịch sinh thái và diễn giải môi trường Vườn thực vật đã vô tình đánh rơi một chiếc ví, bên trong có một thẻ VISA cùng một số tiền mặt.

Vào ngày 12/8, anh Lê Minh Chiến, nhân viên điểm du lịch Vườn thực vật cùng anh Võ Thành Đức, công tác tại sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Bình đang tham quan Vườn thực vật đã nhặt được chiếc ví mà du khác Mỹ khách Jacob Allan Warnor đánh rơi.

Du khách Mỹ nhận lại tài sản mà mình đánh rơi
Du khách Mỹ nhận lại tài sản mà mình đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví, anh Chiến và anh Đức đã kiểm đếm toàn bộ tài sản rồi báo cáo lãnh đạo Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật đăng tải thông tin để sớm trao trả lại tài sản bị mất.

Sau khi xác định được chủ nhân chiếc ví, đại diện Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật đã liên hệ với du khách Jacob Allan Warnor để bàn giao lại tài sản gồm có 1 thẻ VISA và số tiền quy đổi tương đương 30 triệu đồng (4,7 triệu đồng và 1.180 đô la Mỹ).

Ông Jacob Allan Warnor rất bất ngờ, xúc động khi nhận lại tài sản của mình đã đánh rơi. Du khách này đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến 2 anh Chiến và Đức, cũng như nghĩa cử cao đẹp của người dân Quảng Bình.

Đặng Tài

Đang được quan tâm