1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

TPHCM: Thiết lập vùng phong tỏa trên địa bàn 3 xã của huyện Hóc Môn

Quang Huy

(Dân trí) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND huyện Hóc Môn đã thiết lập vùng phong tỏa thuộc địa bàn 3 xã.

Ngày 29/6, Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn Dương Hồng Thắng đã ký văn bản khẩn gửi công an, quân sự, phòng y tế huyện và một số đơn vị liên quan về việc thiết lập vùng phong tỏa tại một phần ấp 3, xã Xuân Thới Thượng; ấp Bắc Lân, xã Bà Điểm và toàn bộ ấp Mỹ Hòa 4, xã Xuân Thới Đông. Vùng phong tỏa được thiết lập trong vòng 14 ngày kể từ 0h ngày 30/6.

Việc thiết lập vùng phong tỏa dựa trên đề xuất của chính quyền 3 xã về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. UBND huyện Hóc Môn sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan thiết lập 12 chốt kiểm soát dịch Covid-19.

TPHCM: Thiết lập vùng phong tỏa trên địa bàn 3 xã của huyện Hóc Môn - 1

Vị trí đặt các chốt kiểm soát dịch tại vùng phong tỏa mới thiết lập của huyện Hóc Môn.

UBND huyện Hóc Môn cũng giao các xã chủ trì phối hợp với cơ quan chức năng đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Các chốt chặn cần được thiết lập tuyến đường, tuyến hẻm ra, vào các khu vực phong tỏa và đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cho người dân tại vùng phong tỏa.

Từ 18h ngày 28/6 đến 18h ngày 29/6, TPHCM ghi nhận 155 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 mới. Trong đó, 141 trường hợp là các ca tiếp xúc F1 hoặc bên trong khu vực đã phong tỏa, 11 người đang điều tra dịch tễ và 3 bệnh nhân phơi nhiễm nghề nghiệp.

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, TPHCM đã ghi nhận 3.591 bệnh nhân mắc Covid-19 đã được công bố.