TPHCM sắp có thêm nhiều khách sạn 5 sao

(Dân trí) - UBND TPHCM đã chọn 21 địa điểm để xây dựng thêm các khách sạn từ 3 đến 5 sao trong thời gian tới. Hiện, các dự án này đang được chính quyền thành phố kêu gọi đầu tư, chủ yếu là bằng hình thức liên doanh.

Ngoài ra, thành phố cũng có chủ trương khuyến khích nâng cấp các khách sạn từ 2 sao lên thành 3 sao hoặc 4 sao nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. 

Trong năm nay, UBND TPHCM sẽ tiến hành cải cách các thủ tục hành chính, hoàn thiện cơ chế thực hiện các dự án nhằm tạo điều kiện cho các chủ đầu tư đẩy mạnh tiến độ xây dựng các khách sạn cao cấp. Trong đó, thành phố sẽ ưu tiên xây dựng thêm các khách sạn 5 sao.  

Dự kiến, cuối năm 2009, TPHCM sẽ hoàn thành 7 dự án khách sạn cao cấp. Nâng số khách sạn 5 sao tại TPHCM lên khoảng 15 đơn vị và tăng thêm 943 phòng. 

Các dự án sẽ hoàn thành trong năm 2009 bao gồm 2 khách sạn mới là Time Square (có khoảng 300 phòng) và Givral (có khoảng 200 phòng). Thêm vào đó là các dự án nâng cấp tiêu chuẩn quốc tế cho các khách sạn hiện hữu như khách sạn Continental được nâng cấp từ 3 sao lên 5 sao; Majestic (5 sao) tăng thêm 7 phòng; Quê Hương 1, Quê Hương 2 từ tiêu chuẩn 2 sao lên 3-4 sao và tăng thêm 216 phòng; Grand từ 4 sao lên 5 sao và tăng thêm 140 phòng. 

Năm 2010, thành phố sẽ thực hiện thêm 10 dự án khách sạn 5 sao. 

Nguyên Tuấn

Đang được quan tâm