1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ chìm tàu cá ở Bình Thuận

Khoa Nam

(Dân trí) - Chiều 28/2, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đã tìm thấy thi thể được cho là anh Trần Văn Bé (sinh năm 1989, ngụ TP Phan Thiết), là thuyền viên tàu cá bị chìm.

Theo đó, vào chiều 27/2, người dân sinh sống tại vùng biển thuộc huyện Bình Châu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) phát hiện 1 thi thể trôi dạt vào bờ. Sự việc nhanh chóng được người dân trình báo cho lực lượng chức năng địa phương. 

Tiến hành xác minh, lực lượng chức năng xác định thi thể trên là anh Trần Văn Bé đã mất tích trong vụ chìm tàu BTh 89272 TS vào chiều 15/2, khiến 3 người chết và 2 người mất tích. 

Trước đó, vào ngày 23/2, người dân tại khu vực ấp Tân Nam, xã Vĩnh Tân, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, đã phát hiện một tử thi trôi dạt vào bờ; xác định là ông Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1960, ngụ TP Nha Trang). Ông Ngọc cũng là người đi trên tàu BTh 89272 TS gặp nạn. 

Tìm thấy thi thể thứ 2 trong vụ chìm tàu cá ở Bình Thuận - 1

2 thuyền viên trong vụ chìm tàu được cứu trước đó

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, vào ngày 15/2 (mùng 4 Tết), ông Nghĩa và ông Tuấn cùng bạn là các ông Nguyễn Ngọc Thiệt (ngụ TP Phan Thiết), Nguyễn Văn Ngọc (ngụ Nha Trang, Khánh Hòa), ông Nguyễn Minh Hiếu (ngụ thị trấn Chợ Lầu, huyện Bắc Bình) cùng thuê tàu BTh 89272 TS của ông Lê Văn Một (phường Phú Trinh, TP Phan Thiết) ra biển câu cá.

Đến 17h15 cùng ngày, khi tàu đang ở cách bờ biển khoảng 40 hải lý thì có gió to, sóng lớn đánh vào mạn tàu làm nước tràn vào bên trong, máy bơm trên tàu hư hỏng không hoạt động nên đã khiến tàu chìm.

Lúc này, toàn bộ mọi người trên tàu đã nhảy xuống biển, trong đó ông Nghĩa, ông Tuấn, ông Thiệt, ông Ngọc, ông Hiếu bám vào các phao cứu sinh, thùng xốp, còn ông Lê Văn Một và anh Trần Văn Bé (thuyền viên, sinh năm 1989, ngụ TP Phan Thiết) cùng nhảy xuống biển nhưng đã bị trôi dạt mất tích.

Đến sáng 16/2, do kiệt sức nên ông Thiệt, ông Ngọc, ông Hiếu đã tử vong. Lúc này, ông Nghĩa và ông Tuấn đã dùng dây thừng buộc thi thể của 3 người bạn vào phao cứu sinh, thùng xốp để không bị chìm xuống biển.

Khoảng 20h cùng ngày, ông Nghĩa và ông Tuấn được tàu BTh 98972 TS do anh Dương Quốc Tuấn điều khiển đang đi câu phát hiện cứu vớt và đưa vào bờ.