TPHCM:

Tiếp tục phân luồng đường một chiều để giảm kẹt xe

(Dân trí) - Sau một số kết quả khả quan có được khi phân luồng tại các khu vực thường xảy ra ùn tắc giao thông như khu vực Nguyễn Kiệm, công viên Hoàng Văn Thụ, ngã ba Cát Lái… Sở GTCC TPHCM quyết định mở rộng hình thức này tại nhiều khu vực khác.

Ông Đặng Thế Trung - Chánh văn phòng Sở GTCC TP - lạc quan khẳng định: “Dù không xóa được ùn tắc, nhưng cũng giảm đáng kể. Minh chứng là sau khi hoàn thiện công tác phân luồng 1 chiều, thời gian lưu thông qua các khu vực này giảm nhiều, không bị ùn tắc kéo dài nữa”.

 

Ông cũng thừa nhận công tác phân luồng thời gian qua còn nhiều cập rập, chưa khoa học như: thiếu sự thông tin rộng rãi đến người dân; phương án phân luồng chưa được nghiên cứu kỹ; chưa nhận được ý kiến phản biện từ nhiều phía nên thời gian đầu áp dụng thường làm cho tình hình kẹt xe nghiêm trọng hơn, cần sự sữa chữa, khắc phục mới phát huy tác dụng…

 

Để khắc phục các khiếm khuyết này, Sở quyết định thử nghiệm hình thức công bố công khai dự án phân luồng do các cơ quan chức năng nghiên cứu đề xuất, lấy ý kiến người dân trong khu vực phân luồng và các chuyên gia phản biện để có phương án phân luồng hoàn thiện nhất trước khi áp dụng vào thực tế.

 

Đợt này, Sở công bố ba dự án phân luồng do Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 nghiên cứu và đề xuất thực hiện vào cuối tháng 12. Đó là các dự án phân luồng giao thông tại Khu vực Thành Thái - Lý Thường Kiệt (quận 11); đường Chu Văn An (quận Bình Thạnh); giao lộ Cách Mạng Tháng 8 - Bắc Hải.

 

Mọi cá nhân, tập thể quan tâm đến việc phân luồng tại các khu vực trên có thể tham khảo và đóng góp ý kiến tại website của Sở GTCC TPHCM (43 Lý Tự Trọng, quận 1): www.sgtcc.hochiminhcity.gov.vn.

 

Tùng Nguyên

Đang được quan tâm