Thứ sáu, 03/04/2020 - 20:40

Đà Nẵng:

Tiếc thương hai chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe

Dân trí

Chiều 3/4, tại Nhà tang lễ TP Đà Nẵng, bắt đầu lễ viếng Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (SN 1979) - cán bộ công an vừa hy sinh cùng đồng đội trong khi truy bắt nhóm đua xe đêm 2/4.

Lễ tang Thượng sĩ Võ Văn Toàn (SN 1997) đã hy sinh trong lúc cùng đại uý Tuấn đêm qua diễn ra tại nhà riêng ở quận Sơn Trà, Đà Nẵng.

Tiếc thương hai chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe - 1

Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sĩ Võ Văn Toàn đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ truy bắt nhóm đua xe, cướp giật ở Đà Nẵng tối 2/4

Tiếc thương hai chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe - 2

Ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đại diện đoàn UBND TP viếng Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn

Tiếc thương hai chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe - 3

Bàn thờ vừa lập ở nhà Thượng sĩ Võ Văn Toàn

Tại nhà tang lễ TP Đà Nẵng, không ai khỏi xót xa khi nhìn mẹ, vợ và hai con thơ của Thiếu tá Tuấn. Cha mất vừa mới một năm nay, thì Thiếu tá Tuấn hy sinh. Anh Tuấn là con trai duy nhất và là trụ cột của gia đình. Mẹ anh nay đã lớn tuổi, vợ anh làm ở thư viện trường học. Con gái mới học lớp 5, con trai mới học lớp 3.

Tiếc thương hai chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe - 4

Bà Nguyễn Thị Hảo - mẹ của Thiếu tá Tuấn vẫn như chưa tin rằng con mình đã mãi mãi ra đi

Mẹ của Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn tiếc thương con trong nước mắt

Bà Nguyễn Thị Hảo, mẹ của Thiếu tá Tuấn kể trong nước mắt, hai tháng nay, công việc bận nhiều, nên có khi cả tuần cả nhà mới được ngồi chung bữa cơm tối. Mới đêm trước ngày mất, anh còn mua đồ ăn cho mẹ, dặn mẹ để ăn dần, vì đang mùa dịch bệnh, hạn chế đi lại ngoài đường. Vậy mà... “Mẹ chỉ có con là con trai. Con đi rồi, mẹ làm sao đây!” - bà Hảo nghẹn ngào

Vợ anh Tuấn khóc ngất trước di ảnh chồng, không gượng dậy nỗi trước đau thương, mất mát quá lớn. Ai thấy cũng xót xa. 

Người thân đều nói, anh là người hiền hoà, vui vẻ, sống rất hiếu đạo. Thương tiếc vô cùng!

Tiếc thương hai chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe - 5

Nỗi đau, mất mát quá lớn của vợ, con Thiếu tá Tuấn

Tiếc thương hai chiến sĩ công an hy sinh khi truy bắt nhóm đua xe - 6

Con trai nhỏ mới 8 tuổi của Thiếu tá Tuấn cúi lạy tạ người đến viếng tang cha

Tại nhà của Thượng sĩ Võ Văn Toàn, từ buổi sáng, đồng đội, bà con cùng gia đình lo chuẩn bị tang lễ. Ai cũng bàng hoàng thương Toàn hy sinh khi tuổi đời còn quá trẻ. Toàn mới 23 tuổi. Mẹ của Toàn đã không đứng vững nổi từ khi nghe tin dữ.

Ông Võ Xuân Nguyên, chú ruột của Thượng sĩ Toàn kể, tối qua (2/4), Toàn gọi điện thoại cho mẹ, nói vừa ăn tạm gói mì tôm, rồi đi làm nhiệm vụ xong về với mẹ. Toàn còn dặn mẹ để phần cơm tối. Nhiệm vụ truy bắt nhóm đối tượng đua xe, cướp giật đó là nhiệm vụ cuối cùng của Thượng sĩ mới ngoài tuổi đôi mươi. Cuộc gọi đó là lần cuối cùng, mẹ của Toàn nghe giọng của con trai. Chưa đầy nửa giờ sau cuộc gọi cuối cùng với mẹ, Thượng sĩ Toàn đã hy sinh.

Tối 2/4, khi đang truy bắt nhóm đối tượng đua xe và cướp giật theo tin báo của nhân dân, hai chiến sĩ công an thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an quận Sơn Trà là Đại úy Đặng Thanh Tuấn (SN 1979) và Trung sĩ Võ Văn Toàn (SN 1997) đã gặp nạn và hy sinh. 

Chiều 3/4, theo báo cáo đề xuất của Công an TP Đà Nẵng, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm vượt cấp cho Đại uý Đặng Thanh Tuấn lên Thiếu tá. Giám đốc Công an TP Đà Nẵng ký quyết định thăng cấp bậc hàm cho Trung sĩ Võ Văn Toàn lên Thượng sĩ.

Tâm An

 
 
 

Mới nhất

Đáng quan tâm