Thứ năm, 26/03/2020 - 02:00

Quảng Bình:

Thu gom, tháo gỡ hơn 1.000 loại bẫy thú rừng

Dân trí

Qua kiểm tra, rà soát, đơn vị quản lý rừng phòng hộ Động Châu đã phát hiện và tháo gỡ 31 tuyến bẫy, thu gom 1.050 bẫy thú rừng các loại.

Chiều 25/3, ông Trương Minh Quảng, Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ Động Châu, huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai tuần tra, kiểm soát, tháo gỡ hàng chục tuyến bẫy thú rừng.

Cụ thể, đơn vị đã phát hiện, tháo gỡ 31 tuyến bẫy, thu gom 1.050 bẫy thú rừng các loại. Phần lớn các loại bẫy thú đều được các đối tượng sử dụng dây thép dẻo hoặc dây phanh xe đạp nên rất chắc và khi thú mắc bẫy thì không thể tự thoát ra được.

Thu gom, tháo gỡ hơn 1.000 loại bẫy thú rừng - 1

Bẫy được làm từ dây thép dẻo hoặc dây phanh xe đạp nên rất chắc và khi thú mắc bẫy thì không thể tự thoát ra được.

Ông Quảng cũng cho biết, đơn vị này sẽ tiếp tục và thường xuyên kiểm tra rừng để phát hiện hành vi khai thác tài nguyên rừng trái phép. Đặc biệt trong đó là việc tháo bỏ các loại bẫy thú để ngăn chặn có hiệu quả việc săn bắt thú rừng.

Ngoài ra, thực hiện nghiêm túc phương án bảo vệ rừng, thời gian vừa qua, Ban quản lý rừng phòng hộ Động Châu cũng đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm huyện Lệ Thủy tuần tra,  phát hiện 10 vụ gỗ không có chủ nhận với khối lượng 12,167 m3.

Đặng Tài

Mới nhất

Đáng quan tâm