1. Dòng sự kiện:
  2. 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

TPHCM:

Thót tim cảnh thanh niên nhảy cầu khi triều cường dâng

(Dân trí) - Liên tục trong những ngày gần đây, lúc triều cường dâng cao, trên kênh Tàu Hủ đoạn qua phường 5, quận 5, TPHCM, lại xuất hiện một nhóm thanh niên đứng trên cầu nhảy xuống kênh tắm rất nguy hiểm.

Cứ mỗi buổi chiều, trên cây cầu bộ hành bắc ngang qua kênh Tàu Hủ xuất hiện một nhóm thanh niên khoảng 5 - 7 người, độ tuổi từ 10 – 15 tuổi, đứng trên thành cầu cao khoảng 5 mét và nhảy xuống kênh để tắm. Mặc dù cơ quan chức năng đã cắm biển “cấm tụ tập tắm sông”, nhưng nhóm thanh niên không mấy bận tâm.

 

Có mặt tại đây khoảng 1 giờ đồng hồ, chúng tôi không khỏi thót tim khi chứng kiến những màn “biểu diễn” được nhóm thanh niên thực hiện liên tục. Nhiều em còn nắm tay nhau cùng nhảy để tạo cảm giác mạnh, một số lôi kéo, xô đẩy nhau xuống kênh. Sau khi phát hiện có người ghi hình, nhóm thanh niên liền vơ vội quần áo bỏ đi.

 

Năm qua, tại đoạn kênh Tàu Hủ này đã xảy ra rất nhiều trường hợp bị đuối nước mà nguyên nhân chính là do nạn nhân bất cẩn bị trượt chân té xuống kênh tử vong. Trước tình trạng đó, UBND thành phố yêu cầu các quận huyện tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, giám sát thường xuyên, kịp thời ngăn chặn không để xảy ra trường hợp đáng tiếc và phải có biện pháp xử lý dứt điểm, không để tái diễn cảnh nhảy cầu tắm sông nguy hiểm này. Nhưng có vẻ như tại đây, ngoài tấm biển cấm ra, công tác giám sát đang bị bỏ ngỏ.
 
Thảo Trần


Thảo Trần


Thảo Trần


Thảo Trần


Thảo Trần


Thảo Trần

 

 

Thảo Trần