Thầy giáo yêu râu xanh làm hại 5 học trò

Chục ngày qua, chuyện thầy giáo Nguyễn Hữu Lai ở trường Tiểu học Đình Tổ 2 (huyện Thuận Thành, Bắc Ninh) giở trò bậy bạ với 5 em học sinh nữ lớp 3 đã ầm ĩ trong làng ngoài xóm.

Tiếp chuyện nhà báo, vợ chồng chị G. tỏ ra thật ái ngại. Chị khóc: “Con gái tôi còn chưa biết chải đầu, chúng tôi còn phải tắm cho nó hằng ngày…”. Rồi chị cũng mạnh dạn kể lại. Một hôm chị bê chậu quần áo ra giếng. Có mùi và những dấu vết lạ từ cái quần của đứa con gái khiến chị ngừng tay vò.

 

Chị gọi chồng ra giếng. Họ lo lắng xem xét. Cái D, con gái chị vừa về đến nhà. Nó co người sợ hãi khi bị bố mẹ thẩm vấn hồi lâu. Rồi nó không giấu giếm nữa: “Thầy..., dạ tại thầy Lai đấy ạ. Hôm qua thầy gọi con đến nhà, rồi thầy ôm… Thầy bảo cấm nói cho ai biết”. Cái D. cũng nói cho bố mẹ nó hay là mấy bạn cùng lớp như cái H, cái T, cái L… cũng bị thầy Lai “làm” như thế.

 

Không bình tĩnh được nữa, chị G lên nhà thưa chuyện với bố chồng. Ông V lặng người đi, nhưng ông cũng kịp dặn con cháu kín đáo và cho người đi gọi ngay bảy gia đình có các cháu gái cùng bị hại theo lời khai của cháu D. Bảy cháu cùng kể lại. Các phụ huynh hiểu rằng nhất định đã có một chuyện tày đình xảy ra và thủ phạm chắc chắn là thầy giáo trẻ Nguyễn Hữu Lai, người cùng làng.

 

Ngay trong đêm, tất cả kéo đến nhà thầy Lai. Nhưng thầy Lai nhất định không thú nhận sự việc.

 

Mờ sáng hôm sau, nhóm gia đình đã có mặt đông đủ ở trường. Hiệu phó Trần Xuân Phả biết có chuyện chẳng lành nên đã gọi điện ngay cho hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Lượng.

 

Ông V thay mặt các gia đình yêu cầu thầy Hiệu trưởng thực hiện một cuộc họp đặc biệt có cả Trưởng ban phụ huynh học sinh, đủ lãnh đạo nhà trường, và có thư ký ghi biên bản là Hiệu phó Trần Xuân Phả.

 

Bảy học sinh nữ lớp 3A cũng được gọi đến ngồi một phòng riêng và từng em viết tường trình. Những dòng chữ non nớt, câu viết lộn xộn nhưng nội dung đều nói về hành vi đồi bại của thầy Lai.

 

Thầy Lai vẫn đang tiếp tục lên lớp. 9 giờ sáng, giờ ra chơi, thầy được Hiệu trưởng gọi lên phòng họp gặp các phụ huynh. Thầy  vẫn không thừa nhận.

 

11 giờ, thầy Lai bất ngờ bước vào phòng hiệu trưởng. Lần này vẻ mặt ngượng ngùng. Sau giây lát chết lặng, rồi thầy thú nhận tất cả. Đó là vào những ngày nghỉ thứ Bảy, thầy gọi một em đến hỏi chuyện bài vở, rồi thầy cưỡng ép…

 

Buổi trưa, thầy hiệu trưởng gọi một nam giáo viên đưa Nguyễn Hữu Lai về nhà và ở đó luôn đề phòng chuyện xấu. Nhà trường cũng đã báo cáo ngay sang UBND xã Đình Tổ, Phòng GD huyện và Công an huyện Thuận Thành. Buổi chiều, Nguyễn Hữu Lai đã bị tạm đình chỉ việc lên lớp.

 

Nhà trường, các gia đình, cán bộ xã, cán bộ Phòng giáo dục huyện, Công an huyện liền hai ngày tiến hành họp bàn. Với những chứng cứ thu thập được, sang ngày thứ ba (17/5), Công an huyện Thuận Thành đã tiến hành bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Lai với tội danh hiếp dâm trẻ em.

 

Thầy giáo yêu râu xanh làm hại 5 học trò - 1
 Vụ việc gây sốc đến toàn dân xã Đình Tốn. Không ai ngờ rằng một thầy giáo trẻ, đẹp trai, hiền lành và còn là một Bí thư Đoàn trường, hoạt động năng nổ như Nguyễn Hữu Lai (ảnh bên) lại phạm tội đặc biệt nghiêm trọng.

 

Lai từng là học sinh trường CĐSP Bắc Ninh, sau khi tốt nghiệp với số điểm thủ khoa, được phân công về dạy môn thể dục ở trường Tiểu học Đình Tổ 2.

 

Năm ngoái, Lai cưới vợ và hiện có một con gái. Em trai của Lai cũng là một giáo viên, hai anh trai đều có nghề nghiệp đàng hoàng, bố từng trải qua quân ngũ, mẹ làm ruộng…

 

Theo một cán bộ điều tra Công an huyện, lời khai ban đầu của Lai cho biết đã thực hiện hành vi hiếp dâm tới 11 lần với 7 em nhỏ này. Vụ án tiếp tục được điều tra làm rõ.

 

Theo T.M
Tiền Phong