Hải Phòng:

Tháo chạy khỏi nhà vì đồ điện đồng loạt phát nổ

(Dân trí) - Đang giữa trưa, hàng trăm người dân của gần 40 hộ đã phải bỏ nhà chạy toán loạn vì bỗng dưng các thiết bị điện trong nhà phát nổ, bốc khói. Mọi vật dụng điện tử từ bóng đèn, quạt, nồi cơm điện đến ti vi, tủ lạnh... đều bị cháy.

Người dân không dám vào nhà mà ngồi vì sợ

Người dân không dám vào nhà vì sợ

Vào khoảng 12h trưa ngày 10/9, khoảng gần 40 hộ dân thuộc xóm mới, xã Kênh Giang, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đã phải bỏ nhà chạy toán loạn do các thiết bị điện trong nhà cùng lúc phát nổ, bốc khói.

Trước lúc xảy ra sự cố trên, vào khoảng 10 sáng, hầu hết các hộ dân ở đây không thể sử dụng các thiết bị điện được do điện yếu bất thường. Đến 12h thì điện tự nhiên tăng vụt, các thiết bị điện, nhất là quạt chạy rất mạnh và phát ra tiếng nổ. Sau tiếng nổ là hoàng loạt các thiết bị bốc khói khét lẹt.
 
Bà Lương Thị Nguyên xót xa ngồi bên những tài sản vừa bị cháy của mình
Bà Lương Thị Nguyên xót xa ngồi bên những tài sản vừa bị cháy của mình

Theo đơn phản ánh của các hộ dân ở đây, ngay sau lúc xảy ra sự cố nhiều người đã dùng thiết bị đo điện áp và cho thấy điện áp tại các gia đình ở mức 380V.

Bà Hoàng Thị Thanh, tổ trưởng tổ sản xuất xóm mới cho biết: "Gia đình tôi đang ngồi ăn cơm tự nhiên nghe tiếng ổn áp kêu rú ầm ĩ, sau đó là nghe thấy tiếng nổ rồi cái tivi đang xem bốc cháy khói đen, cái quạt đang chạy cũng ngừng quay và bốc mùi khét. Cả nhà hốt hoảng bỏ cả mâm bát kéo nhau chạy ra khỏi nhà. Ra đến đường thì thấy các nhà khác cũng lũ lượt hô nhau bỏ chạy.
 
Bà Lương Thị Nguyên xót xa ngồi bên những tài sản vừa bị cháy của mình
Người dân vẫn vây trạm biến áp vì cho rằng đây là nơi bắt đầu sự cố làm cháy hàng trăm thiết bị của họ

Sau 1h xảy ra sự cố, PV Dân trí nhận thấy người dân địa phương vẫn còn vây trạm biến áp Cửa Đình, nơi họ cho là điểm gây nên sự cố về điện lực trên. Công ty điện lực Thủy Nguyên vẫn chưa có mặt. Nhiều người dân phản ánh đã gọi rất nhiều cuộc điện thoại tới số điện thoại của đường dây nóng trên hóa đơn tiền điện để phản ánh sự việc nhưng không có người nghe máy.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Thu Hằng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM