Chủ nhật, 17/11/2019 - 21:55

Thanh niên đầu trần đi xe máy cầm hung khí, đánh võng trước ôtô là ai?

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã xác định được danh tính nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, cầm theo hung khí đánh võng trước đầu xe ôtô.

Thanh niên đầu trần đi xe máy cầm hung khí, đánh võng trước ôtô là ai? - 1
Nam thanh niên cầm hung khí lạng lách, đánh võng trước đầu xe ôtô. Ảnh cắt từ clip.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đã xác định được danh tính nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, cầm theo hung khí đánh võng trước đầu xe ô tô.

Ngày 17.11, Công an huyện Vĩnh Bảo (TP Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã truy tìm nam thanh niên điều khiển xe máy cầm theo hung khí đánh võng trước đầu xe ôtô theo phản ánh của báo chí.

Sau khi xác minh, Công an huyện Vĩnh Bảo thông tin, khoảng 21h45 ngày 7.11, anh Nguyễn Đình D (Sinh năm 1986, ở xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) đi xe ôtô hướng từ huyện Vĩnh Bảo (Hải Phòng) đi huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Khi anh D đến khu vực cầu Sắt thuộc thôn Chanh Chử (xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo) phát hiện có 1 nhóm đối tượng đi xe máy đuổi theo xe ôtô của mình. Trong đó có 1 đối tượng đi xe máy Exciter màu trắng, tay cầm kiếm chèn, ép xe ôtô của D vào lề đường, không rõ mục đích gì.

Sau đó, anh D lách xe ôtô và nhấn ga để chạy. Khi chạy qua cầu Chanh, đến địa phận huyện Ninh Giang thì nhóm đối tượng trên không đuổi theo nữa.

Ngay sau khi phát hiện thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Vĩnh Bảo đã tiến hành rà soát, xác minh các đối tượng trên địa bàn.

Qua xác minh, xác định được nhóm đối tượng trên gồm 5 đối tượng ở xã Hiệp Hòa, Vĩnh Bảo gồm: Phạm Văn Trung (sinh năm 2001); Phạm Văn Quang (sinh năm 1998); Nguyễn Văn Tiến (sinh năm 2001); Phạm Bảo Duy (sinh năm 2005); Phạm Xuân Hoan (sinh năm 1997) và 1 người ở xã Hùng Tiến, Vĩnh Bảo là Phạm Văn Đức (sinh năm 2001).

Trong đó, Phạm Xuân Hoan chính là đối tượng đi xe Exciter trắng và dùng kiếm đuổi theo ôtô của anh D đe dọa, ép xe vào lề đường.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng Trung, Quang, Tiến, Duy, Đức cùng khai nhận vào buổi tối 7.11, các đối tượng uống rượu tại nhà Quang. Sau đó mọi người rủ nhau lên cầu Chanh hóng mát đến khoảng 21h30 thì về.

Khi đi đến đoạn Cầu Sắt, nhóm này gặp xe của anh D. Do đoạn cầu hẹp, anh D lấy vòng cua rộng nên xe máy của nhóm bị ép vào sát lề đường. Lúc này, Hoan quay xe đuổi theo xe ôtô trên. Nhóm các đối tượng thấy Hoan quay lại, do không biết việc gì nên cũng đuổi theo Hoan.

Còn theo lời khai của Phạm Xuân Hoan, tối 7.11, Hoan đi xe Exiciter màu trắng BKS: 16P9-2568 cùng nhóm của Quang.

Khi thấy xe ôtô ngược chiều, Hoan giật mình phanh xe khiến xe bị trượt. Lúc này, Hoan nảy sinh ý định đuổi theo và ép xe ôtô lại để đuổi đánh lái xe.

Sau đó, Hoan lấy trong cốp 1 thanh kiếm đuổi theo, chèn ép xe ôtô dừng lại nhưng lái xe tránh được và bỏ chạy. Hoan đuổi đến chân cầu Chanh địa phận Ninh Giang thì không đuổi nữa, quay về thì gặp nhóm Quang đến.

Do sợ bị người khác phát hiện việc trên nên Hoan vứt thanh kiếm xuống sông Chanh.

Hiện, Công an huyện Vĩnh Bảo đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định.

Theo Anh Thư 

Lao động