Thứ sáu, 14/12/2012 - 13:26

Thanh Hóa: Xôn xao bức ảnh chụp vật thể lạ nghi đĩa bay (!)

Dân trí

Những ngày gần đây người dân thôn 3, xã Hoằng Hà, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa bàn tán xôn xao chuyện một “vật thể lạ” giống hình chiếc đĩa bay được người dân vô tình chụp lại.

Bức ảnh trên được em Lê Khắc Đạt (19 tuổi) ở thôn 3, xã Hoằng Hà chụp lại lúc khoảng 17 giờ ngày 9/12/2012. Em Đạt cho biết, lúc chụp em không phát hiện thấy gì, nhưng sau đó khi xem lại thì phát hiện trong bức ảnh có hình một chiếc đĩa bay trên không.

Bức ảnh được em Đạt chụp lại có vật thể lạ nghi đĩa bay.
Bức ảnh được em Đạt chụp lại có vật thể lạ nghi đĩa bay.

“Em ở nhà trông hàng, bán quán cho mẹ, không có khách mua hàng nên em ra ngoài bờ ao trước nhà đứng chơi rồi lấy máy điện thoại chụp cảnh vật xung quanh nhà. Em có dùng máy chụp cây cau nằm gần mái nhà vươn lên đường dây điện trên mái nhà mình. Khi xem lại những bức ảnh mới chụp được em vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy một hình ảnh xuất hiện trong bức ảnh đã chụp giống như một chiếc đĩa bay. Em zoom lại gần nhìn cho rõ và so sánh thì hình lạ này giống như hình một chiếc đĩa bay mà em đã từng nhìn thấy trên mạng. Em cho nhiều xem thì mọi người cũng khẳng định là giống hình chiếc đĩa bay”.

Em Lê Khắc Đạt, người chụp bức ảnh trên.
Em Lê Khắc Đạt, người chụp bức ảnh trên.

Nghe thông tin em Đạt chụp được hình ảnh có vật thể lạ, nhiều người dân xung quanh đã đến nhà em Đạt để chiêm ngưỡng. Nhiều người nghi ngờ em Đạt đã dùng photoshop để chỉnh sửa hình ảnh nhưng khi xem bản gốc đã lưu trong máy thì ai cũng khẳng định hình ảnh là thật rất giống hình một chiếc đĩa bay. Mọi người trong thôn vô cùng bất ngờ và bàn tán xôn xao mấy ngày hôm nay về chuyện lạ này.

Ông Lê Khắc Thành - bố em Đạt cho biết: “Lúc đầu tôi cũng không tin chuyện xuất hiện hình giống chiếc đĩa bay là có thật, nhưng khi tôi xem hình mà cháu Đạt đã chụp lại thì quá bất ngờ, đúng là hình giống một chiếc đĩa bay mà tôi đã được xem trên tivi. Tôi hỏi cháu Đạt là có chụp lại thật được không thì cháu nói đúng là hình cháu đã chụp”.

Không gian nơi em Đạt chụp được bức ảnh trên.
Không gian nơi em Đạt chụp được bức ảnh trên.

Chúng tôi đã gặp một số người dân ở thôn 3, xã Hoằng Hà để hỏi chuyện về việc một vật thể lạ giống chiếc đĩa bay xuất hiện trên không trung thì nhiều người không hề hay biết và vào thời điểm trên không nhìn thấy gì. Nhiều người chỉ nghe qua việc em Đạt đã chụp lại hình giống một chiếc đĩa bay, và đã được nhìn thấy hình ảnh giống chiếc đĩa bay đó qua điện thoại của em Đạt.

Anh Lê Văn Thành một người dân ở đây cho biết: “Khi nghe chuyện cháu Đạt chụp lại hình giống chiếc đĩa bay tôi cũng không tin, nhưng khi xem ảnh thì quả thật tôi vô cùng bất ngờ. Đúng là một hình giống như một chiếc đĩa bay thật”.

Điện thoại em Đạt chụp được bức ảnh có vật thể lạ.
Điện thoại em Đạt chụp được bức ảnh có vật thể lạ.

Ông Phạm Bá Oai, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, khẳng định: “Làm gì có chuyện đĩa bay ở đây. Tôi chưa nghe thông tin gì về việc trên, tôi cũng có gọi điện về xã xác minh nhưng xã nói cũng không nghe thấy gì”.
 
Hiện câu chuyện về "đĩa bay" vẫn đang được bàn tán xôn xao ở địa phương. Những chuyện hư hư thực thực như thế này rất cần các cơ quan có chuyên môn vào cuộc làm rõ sớm, không để người dân bàn tán, thêu dệt....
 

Thái Bá - Duy Tuyên