Thanh Hóa cần làm rõ đường thăng tiến của “hot girl” xứ Thanh

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí chiều 6/3, ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) cho rằng tỉnh Thanh Hoá phải làm rõ những vấn đề mà báo chí phản ánh về quá trình thăng tiến thần tốc và khối tài sản rất lớn của bà Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986) - Trưởng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản thuộc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hoá.

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt
Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt

“Báo chí phản ánh như vậy cần được xem là nguồn thông tin để tỉnh Thanh Hoá xem xét theo đúng quy định của pháp luật, xem báo chí viết có đúng hay không đúng về việc thăng tiến nhanh chóng và sở hữu khối tài sản lớn như thế. Cô này chỉ là Trưởng phòng thuộc Sở Xây dựng nên thuộc thẩm quyền xem xét của tỉnh Thanh Hoá” - Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt nói.

Theo ông Đạt, trước đây những thông tin liên quan đến bà Trần Vũ Quỳnh Anh đã râm ran dư luận và tỉnh Thanh Hoá đã lên tiếng phản bác. Tuy nhiên lần này báo chí tiếp tục chỉ ra những thông tin rất rõ ràng về quá trình thăng quan tiến chức và “địa chỉ” của những khối tài sản của bà Quỳnh Anh thì tỉnh Thanh Hoá phải tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng. Nếu thông tin liên quan đến cả cán bộ do Trung ương quản lý thì Trung ương sẽ yêu cầu Thanh Hoá báo cáo để có cơ sở kiểm tra, xem xét.

Trong khi đó, luật sư Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch Hội Luật gia TPHCM đề xuất làm rõ việc kê khai và nguồn gốc hình thành khối tài sản của bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

“Chuyện này đã râm ran dư luận từ lâu nhưng có vẻ cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá lảng tránh việc kiểm tra, công khai kết luận. Lẽ ra Thanh Hoá phải làm rõ xem tại sao một cán bộ trẻ như vậy có thể thăng tiến nhanh và sở hữu khối lượng tài sản lớn như vậy chứ?”- ông Hậu nói.

Sở Xây dựng Thanh Hoá nơi bà Quỳnh Anh làm việc
Sở Xây dựng Thanh Hoá nơi bà Quỳnh Anh làm việc

Sáng nay (6/3), báo Thanh Niên có bài viết phản ánh “Quan lộ thần tốc của “hot girl” xứ Thanh” phản ánh về bà Trần Vũ Quỳnh Anh, sinh năm 1986, thường trú tại số 39 Đàn Xã Tắc, phố Tây Sơn 1, phường Phú Sơn, TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hoá) có quá trình thăng quan tiến chức rất nhanh

Cụ thể, từ năm 2008 - 2010, với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin ở Nghệ An, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) Trường Đại học Vinh, đầu năm 2011, bà Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển). Năm 2012, bà Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở này. Từ tháng 10/2013 - 4/2014, bà nghỉ sinh con đầu lòng nhưng đến tháng 4/2015 đã được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản, và chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015), được bổ nhiệm làm Trưởng phòng…

Không những vậy, với thu nhập hàng năm khoảng 60 triệu đồng như trong hồ sơ tự khai của mình, gia đình không mấy khá giả, nhưng bà Quỳnh Anh được cho là có khối tài sản “khủng” lên tới hàng chục tỉ đồng: Từng sở hữu một căn biệt thự lớn 3 mặt tiền tại khu đô thị bắc đại lộ Lê Lợi (khu đô thị Bình Minh), phường Đông Hương, Thanh Hóa (hiện căn biệt thự này đã được bà Anh chuyển nhượng cho mẹ ruột) và một chiếc xe Cadillac Escalade trị giá nhiều tỉ đồng. Hiện chiếc xe này cũng đã được sang tên cho một người khác…

Thế Kha

Đang được quan tâm