Thứ sáu, 31/07/2015 - 10:34

Quảng Ninh:

Tàu Hải quân giải cứu du khách mắc kẹt trên đảo Cô Tô

Dân trí

Sáng nay 31/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cho biết, ngày hôm nay các tàu Hải Quân sẽ tiếp tục đón du khách mắc kẹt đảo Cô Tô về huyện đảo Vân Đồn. Quảng Ninh sẽ hỗ trợ tiền vé 200 nghìn đồng mỗi du khách.

bqn-571f2

Chuyến tàu đầu tiên đưa những vị khách du lịch bị mắc kẹt tại đảo Cô Tô do mưa lũ đã trở về đất liền. (Ảnh, báo Quảng Ninh).

Cuối giờ chiều ngày 30/7, tàu Hải quân HQ 634 đã chở khoảng 280 người trên tổng số hơn 1.500 du khách bị mắc kẹt tại Cô Tô về đất liền. Đây là chuyến duy nhất trong ngày 30/7, đưa đoàn du khách mắc kẹt về đất liền.

Sau đó, xe buýt của Công ty CP xe buýt Vân Đồn vận chuyển khách lẻ sang Bến xe Cẩm Phả để di chuyển hành khách đi các tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu cho biết, toàn bộ hành khách sau khi vào đến đất liền được tỉnh hỗ trợ 1 suất ăn nhẹ, nước uống; khách du lịch đi theo đoàn được tạo điều kiện thuận lợi ra xe an toàn, nhanh chóng; khách du lịch đi lẻ được hỗ trợ tiền vé xe 200 nghìn đồng/1 người.

bqn2-e86f5

Tỉnh Quảng Ninh hỗ trợ du khách bị mắc kẹt một suất ăn nhẹ, nước uống và 200 nghìn đồng tiền vé xe/1 du khách. (Ảnh: Báo Quảng Ninh).

Anh Nguyễn Đắc Hòa, du khách Hà Nội được đi chuyến tàu đầu tiền vào đất liền cho biết: “Trong thời gian mưa lũ bị mắc kẹt, tôi và các du khách còn lại lúc đầu cũng khá hoang mang, lo lắng nhưng sau đó nhận được sự quan tâm của chính quyền địa phương và sự phục vụ chu đáo, tận tình của chủ nhà nghỉ nên mọi người trong đoàn thấy yên tâm hơn”.

Trung tá Trần Quốc Hoàn, Lữ đoàn 170 Hải quân, cho biết, trong buổi chiều 30/7, tình hình thời tiết trên biển rất xấu nên chỉ có 1 chuyến tàu chở khoảng 300 hành khách trở về đất liền. Người già và trẻ nhỏ được ưu tiên về trước, những người còn lại quay trở lại khách sạn và hôm nay các chuyến tàu Hải Quân sẽ tiếp tục đón đoàn trở về đất liền.

bqn1-690c3

Người nhà đón chờ các thân nhân trong chuyến tàu đầu tiên chở du khách bị mặc kẹt tại đảo Cô Tô về đất liền. (Ảnh, báo Quảng Ninh). 

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, dự kiến trong ngày hôm nay 31/7, các chuyến tàu Hải Quân sẽ đón toàn bộ du khách bị mắc kẹt tại đảo Cô Tô về đất liền.

Tuấn Hợp

Tin liên quan

Mới nhất