1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Hà Tĩnh:

Tập kích hội đồng nhà xe vì bị từ chối trả tiền cò

(Dân trí) - Lúc 14h chiều 27/10, xe ô tô khách 17K - 7305, chạy tuyến Thái Bình - Đắc Lắc đã bị 6 thanh niên tập kích tại địa phận thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc. Lý do bọn chúng đưa ra là nhà xe đã từ chối trả tiền cò khách.

Theo lời kể của nhà xe và một số hành khách thì tuyến xe nói trên xuất phát từ Thái Bình. Khi đến địa phận thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc có hai khách đón xe đi vào Đắc Lắc. Ngay khi hai hành khách nói trên bước lên xe thì cũng là lúc 6 đối tượng nhảy lên xe đòi tiền cò mồi. Trước sự việc bất bình, nhà xe đã từ chối trả tiền vì giữa họ và các thanh niên này không có một mối liên hệ nào từ trước.

Cuộc cãi vã to tiếng giữa hai bên kết thúc bằng một cuộc tập kích của nhóm thành niên dành cho chủ và lơ xe. Người bị nặng nhất là phụ xe Đỗ Xuân Trạng (quê Thái Bình).
 
Nhiều hành khách kể lại, sau khi đánh hội đồng trên xe, nhóm thanh niên này còn kéo anh Trạng xuống lề đường đánh tiếp. Anh Trạng bị chấn thương, xây xước khắp người. Để tránh bị tra tấn tiếp anh Trạng đã phải đóng kín cửa, ngồi trong xe cả tiếng đồng hồ chờ sự hỗ trợ của cơ quan chức năng.
 
Tập kích hội đồng nhà xe vì bị từ chối trả tiền cò - 1
 Trước khi bỏ đi, nhóm côn đồ đòi tiền cò khách còn đập vỡ cửa kính nhà xe (ảnh: Văn Dũng)
 
Các đối tượng côn đồ ngoài việc đánh trọng thương nhà xe, chúng còn dùng vật cứng đập vỡ kính cửa ra vào và kính bảo hiểm xe trước khi lên một ô tô 24 chỗ tẩu thoát.
 
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lái và phụ xe nói trên đã di chuyển về trụ sở công an huyện Can Lộc để trình báo sự việc. Hàng chục hành khách phải chờ đợi hàng tiếng đồng hồ tại trụ sở công an huyện này.
 
Tập kích hội đồng nhà xe vì bị từ chối trả tiền cò - 2
 Hàng chục hành khách phải xuống xe chờ đợi hàng tiếng đồng hồ sau khi nhà xe bị côn đồ tấn công (ảnh: Văn Dũng)
 
Đến cuối giờ chiều nay, thông tin từ một cán bộ công an huyện Can Lộc cho biết, cơ quan điều tra công an huyện đã khẩn trương vào cuộc. Ngoài việc lấy lời khai từ những người bị hại, hoàn tất các thủ tục nhanh chóng để nhà xe tiếp tục hành trình, công an huyện Can Lộc đang triển khai lực lượng truy tìm thủ phạm. Các đối tượng gây ra vụ hỗn loạn nói trên chắc chắn sẽ bị xử lý nghiêm.

Văn Dũng