1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội:

Tài xế taxi trả lại 14.000 USD khách bỏ quên trên xe

(Dân trí) - Phát hiện chiếc điện thoại di động cùng số ngoại tệ lớn trên xe, tài xế Trung đã báo công ty. Qua xác minh, công ty của anh Trung đã xác định được danh tính hành khách, mời vị khách này đến nhận lại tài sản.

Chiều 17/1, trước sự chứng kiến của đại diện Thanh tra Sở GTVT Hà Nội, Công ty cổ phần V. (hãng taxi M.) đã trao trả số tài sản gồm 1 điện thoại di động Samsung A5 và 14.000 USD cho ông Park Saejin (quốc tịch Hàn Quốc), giám đốc một công ty có trụ sở tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Ông Park (giữa) nhận lại số tài sản để quên trên xe taxi.
Ông Park (giữa) nhận lại số tài sản để quên trên xe taxi.

Trước đó, khoảng 22h ngày 16/1, anh Nguyễn Thành Trung (SN 1987, trú tại Tây Mỗ, Nam Từ Liêm), là lái xe hãng taxi M., đón một vị khách người Hàn Quốc từ khu đô thị Sông Đà đến số 117 Trần Duy Hưng. Sau khi trả khách, trên đường về, anh Trung phát hiện 1 điện thoại di động và 1 tập tiền ngoại tệ rơi trên xe.

Anh Trung đã điện thoại báo về công ty và bàn giao toàn bộ số tài sản trên để công ty liên hệ khách trả lại. Đến 10h ngày 17/1, sau khi xác minh, công ty của anh Trung đã xác định được hành khách đánh rơi số tiền trên là ông Park Saejin và mời ông Park đến văn phòng công ty để nhận lại tài sản.

Anh Nguyễn Thành Trung, tài xế taxi không tham tài sản của khách đánh rơi.
Anh Nguyễn Thành Trung, tài xế taxi không tham tài sản của khách đánh rơi.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội), hành động trả lại số tiền lớn cho hành khách của anh Nguyễn Thành Trung là một hành động đẹp cần được nhân rộng. Đây cũng là kết quả của việc phối hợp tuyên truyền của lực lượng Thanh tra GTVT, Phòng CSGT - CATP Hà Nội đối với lái xe các hãng taxi trong chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và đạo đức kinh doanh của lái xe.

Tiến Nguyên