Tài xế taxi giúp đỡ bé gái 13 tuổi đi lạc từ Hải Dương lên Hà Nội

(Dân trí) - Bé gái 13 tuổi ở Hải Dương đạp xe lên Hà Nội để thăm dì nhưng bị lạc đường. Sau khi thăm hỏi, biết được sự việc, anh Vũ (28 tuổi) đã đưa cháu bé cùng chiếc xe đạp về Hải Dương trong đêm.

Tài xế taxi giúp đỡ bé gái 13 tuổi đi lạc từ Hải Dương lên Hà Nội - 1

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ nhận được nhiều lời khen vì hành động đẹp, giúp đỡ bé gái 13 tuổi đi lạc từ Hải Dương lên Hà Nội.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ nội dung kèm theo hình ảnh một bé gái 13 tuổi đạp xe từ Hải Dương lên nhà dì ruột ở Hà Nội và bị lạc. Cháu bé được một tài xế taxi giúp đỡ, đưa về nhà.

Cụ thể, nội dung được lan truyền trên mạng xã hội: "Cảm ơn bạn lái xe taxi đêm qua ở khu vực Thạch Thất, Hà Nội. Cháu gái mình 13 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương bị mắng về học hành, dắt xe đạp bỏ nhà đi từ 13h trưa 10/4. Cả nhà lo lắng, sốt ruột đi tìm khắp nơi, nhưng không thấy và rất lo sợ. Cháu đạp xe 7 tiếng đồng hồ từ Hải Dương lên Hà Nội, nói là đi lên nhà dì ở Mỹ Đình.

Lúc này, cháu đã đạp quá lên tận Thạch Thất. Lúc đó là 22h30 tối, cháu không nhớ đường nên đã tạt vào lề đường để hỏi đường. May mắn, bé gái đã gặp được một tài xế taxi tốt bụng và người này đã đưa cháu bé về tận nhà lúc nửa đêm. Lúc cháu về đến nhà, rất nhiều anh em, bạn bè, hàng xóm vẫn đang đi tìm cháu ở khắp nơi, tại khu vực sinh sống. Sau khi cháu bé về đến nhà an toàn, gia đình cháu bé muốn gửi chút tiền cảm ơn nam tài xế taxi, nhưng người này không nhận và chỉ lấy đúng tiền xăng rồi đi luôn".

Tài xế taxi giúp đỡ bé gái 13 tuổi đi lạc từ Hải Dương lên Hà Nội - 2

Câu chuyện về hành động đẹp của tài xế taxi Vũ, được chia sẻ lên mạng xã hội nhận được hàng nghìn lượt thích và hàng trăm lượt bình luận.

Thông tin sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Ai cũng cho rằng, hành động của nam tài xế là hình ảnh đẹp, đáng biểu dương.

Liên quan đến sự việc, tối ngày 12/4, chia sẻ với PV Dân trí, anh Nguyễn Ngọc Tuấn Vũ (SN 1993, ở Chương Mỹ, Hà Nội - người đưa bé gái đi lạc về với gia đình) cho biết, vào khoảng 22h30 ngày 10/4, anh chạy xe ở gần khu vực Thiên Đường Bảo Sơn (Hoài Đức, Hà Nội) có gặp 2 người đàn ông đeo balo đang đứng ở lề đường nên dừng xe để mời khách. Do 2 người này bắt xe về Lai Châu nên anh không nhận.

Lúc này, có người nói chuyện một cô bé đang hỏi đường nên anh xuống xe, bắt chuyện và được biết cháu bé nói nhớ dì, muốn tìm về nhà dì ở Mỹ Đình.

"Cháu nói đạp xe từ Hải Dương lên đây và bị lạc đường. Tôi có hỏi số điện thoại gia đình nhưng cháu không nói vì trước khi đi bé không nói cho bố mẹ biết, sợ bị mắng", anh Vũ kể.

Theo anh Vũ, sau đó anh nói sẽ đưa cháu bé về Hải Dương nhưng cháu không đồng ý chỉ nói muốn về nhà dì nhưng không nhớ địa chỉ cụ thể. Không còn cách nào, anh Vũ phải thuyết phục cháu bé để cháu đồng ý đưa về nhà và hứa sẽ xin giúp để không mắng cháu.

"Thấy cháu đồng ý, tôi cho xe đạp của cháu vào cốp và chạy thẳng về Chí Linh, Hải Dương. Khi về tới nhà cháu bé là đã hơn 0h rồi. Lúc này, bố mẹ, gia đình cháu bé vẫn đang tá hỏa đi tìm con. Khi thấy cháu, mọi người trong gia đình mừng rỡ vô cùng", anh Vũ nói.

Anh Vũ kể, đây là lần đầu tiên anh giúp một cháu bé đi lạc như này. Anh giải thích đơn giản, bất kể ai gặp vào hoàn cảnh của anh lúc đấy cũng sẽ giúp cháu bé về với gia đình an toàn.

"Một bé gái đi đường giữa đêm vắng như vậy rất nguy hiểm. Tôi giúp cháu bé xuất phát từ tâm thôi, không có gì to tát cả. Đưa cháu về đến nhà, gia đình có đưa tiền cảm ơn nhưng tôi không nhận, tôi chỉ lấy tiền xe", anh Vũ chia sẻ thêm.

Tin liên quan
Đang được quan tâm