Thứ ba, 13/03/2007 - 06:30

Hải Dương:

Tai nạn làm 20 tấn gas suýt phát nổ

Hồi 14h ngày 12/3 tại Quốc lộ 5, địa bàn tỉnh Hải Dương đã xảy ra một vụ TNGT làm hàng trăm người và phương tiện đang lưu thông trên đường khiếp sợ.

Xe Hyundai loại stec BKS 29M-7477 đang chở đầy khí gas hóa lỏng  từ cảng Hải phòng về Hà nội, lái xe đang cho xe chạy bình thường thì có một chiếc xe đầu kéo - Container  vừa nháy đèn vừa bóp còi xin vượt gấp, sau khi vượt gần xong thì bất ngờ chiếc xe container tạt sang phải ép chiếc xe chở gas vào hàng rào bên phải giữa làn đường cơ giới và làn xe thô sơ.

Không còn cách nào khác để tránh va chạm, lái xe chở gas phải chấp nhận cho xe lao vào hàng rào bê tông và sắt. Bất ngờ chiếc xe bị khụyu ngay một bánh trước, mất lái nghiêng sang phải, bằng mọi cách lái xe cố ghìm vô lăng giữ cho xe đi thẳng tránh cho xe không bị đổ, mặc cho xe nghiến nát gần 40 mét rào chắn vừa bằng bê tông và ống thép. Sau cùng chiếc xe dừng hẳn, gần 20 tấn gas hóa lỏng phía sau vẫn an toàn.

Chứng kiến chiếc xe ga bị tai nạn, hàng trăm người và phương tiện trên hai làn đường hốt hoảng dừng xe và dạt nhanh ra khỏi khu vực, sau một lúc trấn tĩnh, yên trí gas không bị rò rỉ và nguy hiểm đã qua, mọi người mới tiếp tục cho xe chạy tiếp.

Trao đổi với các nhân viên Cứu hộ 116 tại hiện trường, lái xe cho biết: Trưa nay xe của anh vừa cân tại kho gas là 29,5 tấn, hôm nay người phụ xe xin nghỉ nên khi tai nạn, một ống thép xuyên qua kính trước vào đúng ngay chỗ phụ xe ngồi nhưng rất may không gây thương vong cho ai.

Lái xe thừa nhận trong lúc hốt hoảng đã có khoảnh khắc anh định mở cửa nhảy ra ngoài, nếu anh không tỉnh táo ghìm lái để cho chiếc xe đầy gas bị đổ hay mài xuống mặt đường thì gần 20 tấn gas phát nổ sẽ gây hậu quả vô cùng khủng khiếp cho người dân và các phương tiện trên đường.

Ngay sau tai nạn, CSGT Hải dương và đại diện bảo hiểm Pjico đã tới hiện trường làm nhiệm vụ, vì trên xe còn đầy gas nên chiếc xe đã được Cứu hộ 116 khẩn trương đưa về kho ga tại Hà nội để hút ra.

Theo VietNamnet/Cứu hộ 116