Cà Mau:

Sức khỏe 5 ngư dân vụ động cơ tàu cá nổ trên biển đã hồi phục

(Dân trí) - Nghe tiếng động máy nổ khác hơn mọi ngày, các ngư dân xuống tầng hầm kiểm tra thì bất ngờ động cơ phát nổ khiến 5 người bị thương.

Ngày 26/6, tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện U Minh (Cà Mau) cho biết, sức khỏe của 5 ngư dân bị thương trong vụ nổ động cơ máy trên biển đang dần hồi phục.

Hiện sức khỏe của các ngư dân đang hồi phục khá tốt.
Hiện sức khỏe của các ngư dân đang hồi phục khá tốt.

Trước đó, ngày 22/6, ông Trần Văn Hùng (ngụ xã Khánh Hội, huyện U Minh) cùng 4 ngư dân đi tàu cá đánh bắt hải sản trên vùng biển Kiên Giang.

Trong lúc đang đánh bắt bình thường thì phát hiện tiếng động cơ máy chạy không giống bình thường nên các ngư dân xuống tầng hầm kiểm tra. Khi chưa kịp tắt máy thì bất ngờ máy phát nổ, khiến 5 người đều bị thương. Trong đó, ông Hùng là người bị nặng nhất.

Ngay sau đó, 5 ngư dân được lực lượng cứu hộ nhanh chóng đưa vào bờ, chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện U Minh cấp cứu; riêng ông Hùng được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. “Do anh Hùng là người đứng gần động cơ nhất nên mới bị thương nặng như vậy”, một ngư dân nói.

Trao đổi với PV vào ngày 26/6, ông Dư Bé Ba- Chủ tịch UBND huyện U Minh, cho biết, huyện đã thành lập đoàn đến thăm và hỗ trợ 5 ngư dân này.

Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tuấn Thanh

Đang được quan tâm