Sự thật về tin đồn thiếu nữ bị mổ bụng

Ngày 16/7, quanh khu vực thị trấn Văn Điển (Hà Nội) xuất hiện tin đồn có kẻ bệnh hoạn đánh thuốc mê, mổ bụng thiếu nữ lấy nội tạng. Công an huyện Thanh Trì khẳng định, sự việc hoàn toàn không phải như tin đồn.

Theo tin đồn, Bệnh viện huyện Thanh Trì vừa tiếp nhận 2 ca cấp cứu đặc biệt. Nạn nhân là 2 cô gái khoảng 20 tuổi được một người đàn ông đưa vào viện trong tình trạng hôn mê sâu. Hai cô gái bị đánh thuốc mê và suýt bị mổ bụng để lấy nội tạng đem bán thì được một người đàn ông phát hiện, cứu thoát.

Chiều 16/7, công an huyện Thanh Trì cho biết, không hề có chuyện đánh thuốc mê bắt thiếu nữ ra đồng mổ lấy nội tạng như tin đồn thổi.

Thực chất vụ việc này như sau: Vào khoảng 18h45 ngày 11/7, trên con đường liên thôn Đông Trù, Tứ Hiệp, Thanh Trì, HN, Nguyễn Thu T. (SN 1998) đang đi xe đạp thì gặp bạn là Bùi Thị T. rủ đi chơi cùng.

Đi một đoạn, hai em gặp một người đàn ông đi xe máy hỏi thăm đường ra nghĩa trang của thôn. Tiện cùng đường, hai cô bé vui vẻ đưa người khách lạ này một đoạn đường.

Khi đến khu vực nghĩa trang, người đàn ông tỏ ra bất bình thường khi lên giọng quát: “Đứa nào hét tao bóp cổ”. Nói đoạn, hắn bắt T. và bạn đứng dựa vào tường một khu mộ và vạch áo hai em lên xoa bụng.

Đúng lúc đó, lều cá nhà anh Quán Văn An, cách khu nghĩa trang 100 mét có tiếng chó sủa. Sợ bị phát hiện, gã đàn ông liền “chuồn” mất.

Vụ việc chỉ có vậy, nhưng tin đồn nhanh chóng được thổi phồng, thêm thắt, khiến nhiều người dân hoang mang. Công an huyện Thanh trì đã giải thích, vận động bà con hiểu rõ bản chất vụ việc.

Theo Tuyết Nhung
VietNamNet