Thứ bảy, 18/01/2020 - 17:22

Sóc Trăng đón năm mới bằng "trận địa" bắn pháo hoa trên sông

Dân trí

Trong đêm giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh Sóc Trăng sẽ có 6 địa phương tổ chức bắn pháo hoa tầm trung đón năm mới.

Theo kế hoạch, tại TP Sóc Trăng, điểm bắn pháo hoa vẫn được chọn ở khu vực đoạn sông Maspéro, trước khán đài đua ghe ngo. Khu vực này có không gian rộng, ít có nhà cao tầng án ngữ, có nhiều trục đường giao thông nên không ảnh hưởng đến việc lưu thông của các phương tiện, tránh bị ùn tắc,…

Việc bắn pháo hoa trên sông (các dàn pháo hoa để trên phà nổi) có độ an toàn cao, bảo đảm được tính mạng và tài sản của nhân dân; người dân ở 2 bên bờ sông xem màn bắn pháo hoa dễ dàng và thuận tiện hơn.

Sóc Trăng đón năm mới bằng trận địa bắn pháo hoa trên sông - 1

Theo kế hoạch, "trận địa" bắn pháo hoa ở TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) sẽ được thực hiện trên phà nổi giữa sông.

Các địa phương khác được tổ chức bắn pháo hoa là thị xã Vĩnh Châu (tại phường 1), thị xã Ngã Năm (tại Tượng đài chiến thắng phường 1), huyện Cù Lao Dung (tại thị trấn Cù Lao Dung), huyện Kế Sách (tại thị trấn Kế Sách) và huyện Mỹ Tú (tại thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa).

Chương trình bắn pháo vào đêm giao thừa đón năm mới Canh Tý 2020 sẽ được các lực lượng chức năng bảo đảm an toàn tuyệt đối. Kinh phí thực hiện do các địa phương vận động theo hình thức xã hội hóa.

Ngoài ra, trong Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Sóc Trăng còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao khác để kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng, mừng Xuân.

Cao Xuân Lương