1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

TPHCM:

Sập nhà 4 tầng, hàng chục người thoát chết

Căn nhà 4 tầng lầu có diện tích sàn xây dựng lên đến hàng trăm mét vuông tại số 792 B Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TPHCM đã bất ngờ đổ sập hoàn toàn vào lúc 17h chiều qua 26/7. Không có thương vong về người, ước tính tài sản thiệt hại ban đầu lên đến hàng trăm triệu đồng.

Căn nhà trên do ông Trần Xuân Bài làm chủ, xây dựng cách đây vài năm, tọa lạc trong khu đất rộng hàng trăm mét vuông ở số 792 A-B-C Nguyễn Kiệm, phường 3.

 

Vào khoảng giữa tháng 7/2007, ông Bài tiến hành cho xây thêm một căn nhà mới khác nằm sát vách với căn nhà hiện hữu với kết cấu 2 tầng hầm, 1 trệt, 2 lầu. Mặc dù không có giấy phép xây dựng nhưng ông Bài đã thuê một đơn vị thi công tiến hành cho đào móng.

 

Ngày 18/7, Ủy ban nhân dân phường 3, quận Gò Vấp đã tiến hành lập biên bản sai phạm, ra quyết định xử lý hành chính đối với ông Trần Xuân Bài về hành vi “khởi công, đào hố móng công trình xây dựng không có giấy phép”, đồng thời yêu cầu ông Bài ngưng thi công, khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

 

Sập nhà 4 tầng, hàng chục người thoát chết  - 1
 

 

Tuy nhiên, sau khi thi hành quyết định vi phạm, ông Bài tiếp tục cho thi công mà không gặp bất cứ trở ngại nào từ phía các cơ quan chức năng địa phương. Trên thực tế, căn nhà trên chỉ cách Ủy ban nhân dân phường 3, quận Gò Vấp chưa đầy 500 mét.

 

Người dân địa phương cho hay, cách đây 3 ngày, căn nhà này có dấu hiệu nghiêng về hướng căn nhà đang thi công tầng hầm. Để đối phó, ông Bài đã cho di dời toàn bộ vật dụng trong nhà ra ngoài, tiến hành đổ cát nhằm dần lại phần móng. Nhưng vào khoảng 17h chiều 26/7, khi xe ben chở cát vào đến nơi thì bất ngờ căn nhà đồ sộ, cao khoảng 20 mét  đổ sập xuống. Rất may, các công nhân đang có mặt gần công trường đã kịp thoát ra ngoài.

 

Tại hiện trường, toàn bộ căn nhà đã gãy gọn, đổ nát đến tận chân móng, sập xuống tầng hầm sâu khoảng 5 mét.

 

Ngay sau sự việc xảy ra, các ngành chức năng của quận Gò Vấp đã có mặt ghi nhận hiện trường. Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

 

Theo Ngọc Thọ

Thanh Niên