Thứ sáu, 16/07/2010 - 11:34

TPHCM:

“Sập bẫy” giữa đường, hai mẹ con suýt mất mạng

Dân trí

– Đang chở mẹ đằng sau bất ngờ xe anh Phi “sập bẫy” rơi vào một hố công trình sâu gần 2m nằm giữa đường khiến chiếc xe chìm nghỉm. May mắn người mẹ già bám được vào miệng hố thoát nạn trong gang tấc.

“Sập bẫy” giữa đường, hai mẹ con suýt mất mạng - 1
Cái "bẫy" hố nước sâu 2m nơi anh Phi và người mẹ già suýt mất mạng.
 
Vụ việc xảy ra vào khoảng 3h ngày 16/7 tại trước cổng Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7.

Vào thời điểm trên anh Lương Hoàng Phi (25 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè) chở mẹ mình bằng xe máy từ nhà người thân về nhà. Khi đến đường Huỳnh Tấn Phát đoạn chạy ngang công Khu chế xuất Tân Thuận, anh Phi và mẹ mình cùng chiếc xe máy bị lọt thẳng xuống hố một công trình đang thi công dở.

May mắn mẹ anh Phi bám được vào mép hố, riêng anh Phi và chiếc xe chìm nghỉm trong nước. Trước tình huống khẩn cấp bà Oanh (mẹ anh Phi) đã hô hoán, cầu cứu những người đi đường. Do thời điểm xảy ra sự cố đoạn đường này khá vắng nên bà phải chạy một đoạn mới cầu cứu được 2 bác tài chạy xe ôm đến đưa anh Phi lên khỏi hố nước. Rất may cả hai mẹ con chỉ bị thương nhẹ không nguy hiểm đến tính mạng.

Quan sát tại hiện trường, cái hố rộng khoảng 6m, sâu gần 2m nằm giữa đường, bên trong hố ngập nước. Hàng rào bằng sắt để cảnh báo nằm cách đó khoảng 7m đã đổ rạp xuống đường. Chiếc xe máy của anh Phi vẫn “ngâm mình” dưới hố.

Theo phản ánh của nhiều người dân, khu vực này khá đông công nhân đang làm việc nhưng đoạn đường này thường xuyên đào bới để lại những “ổ voi” khiến không ít người bị té ngã. Trước đó, đã có 4-5 trường hợp bị rơi xuống hố công trình nhưng rất may nạn nhân chỉ bị thương nhẹ.

Trung Kiên