1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Sân chơi sáng tạo trên sàn nhà lớn nhất Việt Nam

Ngày 25-26/5 vừa qua, hàng ngàn em nhỏ và gia đình đã có ngày cuối tuần thật thú vị khi tham gia vào Ngày hội “Sunlight – Sàn sạch đón hè vui” diễn ra tại KizCiti (quận 4, TPHCM).

Học sáng tạo trên sân chơi sàn nhà lớn nhất Việt Nam

 

Bắt đầu cuộc hành trình bằng một Phiếu liên lạc cực đáng yêu, bé được đi qua các lớp học hết sức độc đáo trên sàn nhà rộng 350m2, sạch bóng và thơm mát, được Kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận là “Sân chơi sáng tạo trên sàn nhà lớn nhất Việt Nam”.

 

Ông Nguyễn Văn Viễn -  đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam đã công bố kỷ lục Guiness Việt Nam cho “sàn nhà khổng lồ” này.
 
Rất đông gia đình đã đến tham gia ngày hội

Rất đông gia đình đã đến tham gia ngày hội

 

Tại khu vực vẽ tranh, các họa sĩ nhí đã tha hồ thể hiện trí tưởng tượng trên giấy hoặc cả trên nền gạch. Riêng các bé có khiếu nặn tượng có cơ hội tự tạo nên những nhân vật ngộ nghĩnh để mang về dành tặng cho bố mẹ, bạn bè.

 

Dành cho những bé kiên nhẫn, khéo tay là khu thủ công, khu làm gồm hay trang trí tranh bằng giấy vo viên bé xíu. Các cô giáo, thầy giáo trẻ đã hướng dẫn tận tình từ các món rất đơn giản như bát đĩa, ly cốc… đến những tác phẩm cầu kỳ.

 

Hai khu vực còn lại rất thu hút với những bé có niềm đam mê với ẩm thực. Tại khu trang trí bánh, các “đầu bếp trưởng” tí hon tha hồ trổ tài với đủ loại bánh. Trong khi đó, ở khu in trái cây, bé được lần đầu tiên được dùng rau củ quả để làm “cọ” in màu lên gạch, làm thành những bức tranh cực kỳ độc đáo.
 
Rất đông gia đình đã đến tham gia ngày hội

Ông Nguyễn Văn Viễn - đại diện Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam cho "sàn nhà khổng lồ"

 

Những viên gạch nhỏ cho trẻ nghèo

 

Điều ý nghĩa nhất mà mọi người đều cảm nhận được tại sân chơi này là tinh thần tương thân tương ái của các bé. Mỗi em tham gia ngày hội là góp một viên gạch men lót sàn nhà cho các trường mẫu giáo khó khăn. Cuối chương trình, những nét vẽ trên gạch của các bé đã được ghép thành bức tranh khổng lồ rực rỡ.
 
Các bé thỏa sức sáng tạo trên sàn nhà

Các bé thỏa sức sáng tạo trên sàn nhà

 

Bất kì người mẹ nào cũng luôn mong muốn tạo mọi điều kiện tốt nhất để con được vui chơi, học hỏi. Thông qua ngày hội, các bậc phụ huynh một phần đã nắm bắt được gợi ý sáng tạo từ “sân chơi trên sàn tại nhà” dành tặng con yêu mùa hè này.

 

Chỉ cần giữ cho sàn nhà luôn sạch bóng và thơm mát, bố mẹ đã khiến cho kỳ nghỉ “dài hơi” này của bé thêm thỏa thích và bổ ích.