Thứ năm, 30/04/2020 - 13:49

Quảng Bình rung chấn nhiều nơi vì động đất

Dân trí

Hiện tượng động đất 3,6 độ richter được ghi nhận tại Quảng Bình, gây rung chấn tại nhiều địa phương, khiến người dân lo lắng.

Trưa 30/4, ông Nguyễn Xuân Đạt - Chủ tịch UBND huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình - xác nhận, có xảy ra rung chấn do động đất, kéo dài vài giây, nhưng may mắn không gây thiệt hại gì.

Trận rung chấn này được cho là do động đất, xảy ra tại khu vực phía đông huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hiện tượng rung chấn lần đầu tiên xảy ra tại Quảng Bình.

Theo ông Đạt, nơi ghi nhận trận động đất là khu vực hồ Bàu Sen, trước trụ sở trung tâm hành chính mới của địa phương này.

Quảng Bình rung chấn nhiều nơi vì động đất - 1

Người dân tại TP Đồng Hới cũng cho biết có hiện tượng rung chấn

Theo các cơ quan chuyên môn tại Quảng Bình, hiện tượng rung chấn này được Viện Vật lý địa cầu (thuộc Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam) đo được ở độ sâu 8,4km. Trận động đất xảy ra lúc 00 giờ 24 phút 26 giây ngày 30/4/2020 giờ địa phương, tại tọa độ 17.790N-106.400E. Trận động đất có độ lớn: M = 3.6. Cấp độ RRTT: 0.

Viện vật lý địa cầu đánh giá các rung lắc lan truyền đến Đồng Phú, Đồng Hới, dư chấn lan đến huyện Quảng Ninh.

Theo tìm hiểu, ngoài khu vực Quảng Trạch thì người dân tại các địa phương khác ở phía Nam như Bố Trạch, Đồng Hới cũng cho biết có hiện tượng rung chấn, khiến người dân lo lắng.

Đặng Tài

Mới nhất

Đáng quan tâm