TPHCM:
Quán chay đông nghịt khách trong ngày Tết Nguyên tiêu
(Dân trí) - Đã thành thông lệ, cứ vào ngày Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) hàng năm, người dân TPHCM lại rủ nhau đi ăn chay, cầu mong một năm mới bình an, hạnh phúc...
Trong ngày hôm nay 14/2, nhằm ngày Rằm tháng Giêng, tại các quán ăn chay như Tường Viên (quận 5), Thanh Lương (quận 10), Thuyền Viên (quận Bình Thạnh), Âu Lạc (quận 4), phố ẩm thực chay trên đường Hồng Bàng (quận 5)… lượng khách tìm đến tăng đột biến khiến các quán đều kín chỗ, quá tải.
Giải thích lý do khiến nhiều người ăn chay Rằm tháng Giêng, ngoài quan niệm ăn chay đầu năm để cầu may cho cả năm, một số người còn cho rằng, sau một cái Tết ê hề thịt cá thì ăn chay với nhiều rau củ là một cách giúp cân bằng dinh dưỡng và tạo sự ngon miệng.
Để phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách, ngoài các món chay thông thường như đậu hũ, hủ tiếu chay, bún gạo... các quán chay còn đầu tư chế biến các món đặc trưng mang hình dáng của món mặn như bò kho, bún bò Huế, bún cà ri gà, thịt chiên...
Ghi nhận của PV Dân trí tại phố ẩm thực chay trên đường Hồng Bàng (quận 5), lượng người tập trung đến các quán chay trong phố tăng đột biến. Tuy thực khách đến các quán rất đông nhưng do đã có sự chuẩn bị từ trước nên các quán chay ở đây vẫn đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
Không chỉ vào giờ cao điểm, khách đến quán trong những ngày này hầu như liên tục. Tại quán ăn chay Tường Viên đường Huỳnh Mẫn Đạt (quận 5), toàn bộ diện tích bên trong quán không còn một chỗ trống, khách phải xếp hàng ngồi tràn ra ngoài. Một nhân viên phục vụ cho hay, năm nay lượng khách đến quán đông gần gấp 3 so với năm trước.
Đình Thảo