Thứ bảy, 28/03/2020 - 13:31

Phú Yên thông qua đề án xây dựng cơ quan hành chính tập trung

Dân trí

Theo đề án, việc xây dựng cơ quan hành chính tập trung sẽ tạo không gian dọc biển để phát triển kinh tế, du lịch; Đồng thời, tạo thuận lợi cho các thủ tục hành chính.

Ngày 27/3, HĐND tỉnh Phú Yên tổ chức kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) thông qua 20 nghị quyết về phát triển kinh tế xã hội, trong đó có nghị quyết về đề án xây dựng tập trung trụ sở các cơ quan nhà nước của tỉnh Phú Yên.

Phú Yên thông qua đề án xây dựng cơ quan hành chính tập trung - 1

Các đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên dơ tay biểu quyết thông qua nghị quyết về đề án xây dựng tập trung trụ sở các cơ quan nhà nước của tỉnh Phú Yên

Theo Tờ trình của UBND tỉnh này, hiện Phú Yên có 18 cơ quan chuyên môn cấp tỉnh được xây dựng phân tán dọc các tuyến đường Lê Duẩn, Độc Lập, Trần Hưng Đạo, Trần Phú (TP. Tuy Hòa).

Hiện trụ sở các cơ quan hành chính không còn phù hợp với không gian kiến trúc, cảnh quan theo định hướng phát triển đô thị TP. Tuy Hòa hướng biển, phát triển dịch vụ, du lịch… nên việc lập Đề án xây dựng tập trung các trụ sở cơ quan nhà nước tỉnh Phú Yên là chủ trương lớn của tỉnh, cần thiết phải thực hiện.

Phú Yên thông qua đề án xây dựng cơ quan hành chính tập trung - 2

Hầu hết các trụ sở cơ quan nhà nước ở tỉnh Phú Yên đều nằm dọc biển TP. Tuy Hòa

Theo đề án vừa được HĐND tỉnh Phú Yên thông qua, dự kiến khu cơ quan nhà nước tập trung được xây dựng trên khu đất rộng 13ha với tổng mức đầu tư 650 tỷ đồng. Sau khi di dời đến trụ sở tập trung, tỉnh sẽ bán đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền trên đất của các cơ quan sẽ di dời, dự kiến được khoảng 2.200 tỷ đồng.

Ông Võ Minh Thức, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên cho hay: “Việc thành lập tập trung trụ sở các cơ quan nhà nước ở Phú Yên là cần thiết, vì khi xây dựng tập trung sẽ thuận lợi cho các thủ tục hành chính.

Ngoài ra, trụ sở của các cơ quan qua quá trình sử dụng đến nay đã xuống cấp; đồng thời các cơ quan này hầu hết nằm dọc biển TP. Tuy Hòa, đây là địa điểm “vàng” để phát triển kinh tế du lịch… vì vậy khi dời đi chúng ta sẽ bán đấu giá đất để xây dựng, phần còn lại sẽ nộp vào ngân sách” ông Thức nói.

Trung Thi

Mới nhất