Thứ sáu, 27/03/2020 - 15:50

Phú Yên kêu gọi toàn tỉnh chung tay ủng hộ đẩy lùi Covid-19

Dân trí

68 Đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên đã cùng quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 27/3, HĐND tỉnh Phú Yên tổ chức Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp bất thường) để thông qua các nghị quyết quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công, chủ trương chuyển mục đích sử dụng đất rừng…

Phú Yên kêu gọi toàn tỉnh chung tay ủng hộ đẩy lùi Covid-19 - 1

Kỳ họp HĐND thứ 16 của tỉnh Phú Yên

Kỳ họp được diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra rất phức tạp, nên trước khi vào phòng họp các đại biểu được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe và bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt thời gian dự họp.

Đến trước thời gian nghỉ giải lao của kỳ họp, ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên đã đọc lời kêu gọi phát động “Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”.

Phú Yên kêu gọi toàn tỉnh chung tay ủng hộ đẩy lùi Covid-19 - 2

ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên đã đọc lời kêu gọi phát động “Ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”

Trong lời kêu gọi, ông Hoàng đã nêu ra những tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19; những nỗ lực của Chính phủ và các ngành trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh này ở nước ta.

Ông Hoàng mong muốn toàn tỉnh Phú Yên chung tay ủng hộ để đẩy lùi dịch bệnh.

Nhiệm vụ phòng chống đẩy lùi dịch Covid-19 còn nhiều khó khăn, chính vì vậy rất cần sự đồng lòng chung tay của cả cộng đồng, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. Vừa qua, Uỷ ban Trung ương MTTQVN đã phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” cuộc vận động đã lan rộng và nhận được sự ủng hộ của toàn dân.

Hôm nay tại kỳ họp HĐND tỉnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQVN, UBMTTQVN tỉnh Phú Yên kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, toàn quân, toàn dân…cùng chung tay với Chính phủ, nhân dân đóng góp để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” - trích lời kêu gọi của Chủ tịch MTTQVN tỉnh Phú Yên.

Phú Yên kêu gọi toàn tỉnh chung tay ủng hộ đẩy lùi Covid-19 - 3

Các đại biểu HĐND tỉnh Phú Yên ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Phú Yên kêu gọi toàn tỉnh chung tay ủng hộ đẩy lùi Covid-19 - 4

Trước lời kêu gọi của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Phú Yên, 68 đại biểu tham gia kỳ họp đã quyên góp với số tiền là 12.100.000 đồng. Ngoài ra, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên đã quyết định trích thêm 5 triệu đồng từ quỹ cứu trợ của tỉnh này để quyên góp vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở nước ta.

Trung Thi

Mới nhất

Đáng quan tâm