Thứ hai, 22/12/2008 - 18:23

Thừa Thiên - Huế:

Phó trạm y tế xã chém nhân viên vỡ đầu

Dân trí

Sáng nay 22/12, cả trạm y tế xã Thủy Phương (Hương Thủy - TT-Huế) và hàng chục bệnh nhân kinh hãi tột độ khi chứng kiến cảnh ông Nguyễn Đình Huấn, Phó trạm trưởng xả dao chém bà Nguyễn Thị Dùng, nữ hộ sinh, nhiều nhát trên đầu và đứt lìa ngón tay.

Theo lời kể của chị Lê Thị Nguyệt, y sỹ hiện đang công tác tại trạm y tế xã Thủy Phương: vào khoảng 8 giờ sáng, sau khi có to tiếng với bà Dùng, ông Huấn bất ngờ xách con dao to bản vào trong phòng khám của trạm, dùng sống dao dứ dứ vào đầu bà Dùng.

Trong khi các nhân viên khác và hàng chục bệnh nhi đang chờ tiêm chủng tại trạm chưa hết bất ngờ vì “trò đùa” của ông Huấn thì ông quay lưỡi dao lại, chém liên tục lên đầu bà Dùng. Quá kinh hãi, bà Dùng theo phản xạ dùng tay che đầu thì bị lưỡi dao của ông Huấn chém đứt lìa ngón tay cái.

Chị Nguyệt kể, tất cả những người có mặt tại trạm đều hết sức kinh hãi, chạy tán loạn. Bà Dùng cũng chạy thoát được ra khỏi phòng, máu chảy bê bết vùng đầu, mặt.

Sau đó, chị Nguyệt cùng các đồng nghiệp đã đưa bà Dùng lên Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu và đùm ngón tay bị đứt vào bao đá lạnh để phẫu thuật nối lại.

Chị Nguyệt cho biết: lâu nay giữa ông Huấn và bà Dùng có xích mích với nhau, nhưng không ngờ lại đến mức khủng khiếp như vậy. Theo chị Nguyệt, sáng sớm nay ông Huấn đã gọi điện cho chị, yêu cầu chị không được đi làm (?!), nhưng chị không chịu vì theo lịch sáng nay chị phải tiêm chủng cho bệnh nhi.

Sau sự việc, suốt buổi sáng đến đầu giờ chiều nay trạm Y tế xã Thủy Phương đóng cửa im ỉm vì cả trạm trưởng Nguyễn Thị Lành và các nhân viên đều theo bà Dùng lên cấp cứu tại bệnh viện.

Theo bà Nguyễn Thị Hoa (vợ ông Huấn), tối qua 21/12, ông Huấn có đi ăn giỗ uống say, khi về đã gây gổ với vợ con rồi đập phá tài sản trong nhà khiến bà và các con phải chạy đi trốn. Theo bà, sau đó ông Huấn cũng bỏ đi biệt cả đêm không về cho đến khi xảy ra vụ việc nói trên.

Cũng theo bà Hoa, cách đây vài năm do ông Huấn uống thuốc tây quá liều nên có biểu hiện bệnh thần kinh, đã phải nhập viện điều trị. Từ đó đến nay, mỗi lúc uống rượu là ông Huấn lại quậy phá, gây gổ vợ con khiến cả gia đình rất sợ hãi.

Sau khi xảy ra sự việc, Công an huyện Hương Thủy đã kịp thời phối hợp với Công an xã Thủy Phương có mặt tại hiện trường, tạm giữ ông Huấn để điều tra vụ việc.

Hồng Kỹ

Mới nhất