Phó Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm vụ "quái xế" gây náo loạn tại Bình Dương

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, yêu cầu Bộ Công an, tỉnh Bình Dương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đua xe trái phép tại Bình Dương vào rạng sáng 30/1.

Những chiếc xe độ của quái xế bị tạm giữ.
Những chiếc xe độ của quái xế bị tạm giữ.

Văn phòng Chính phủ vừa phát đi thông báo truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, yêu cầu Bộ Công an và tỉnh Bình Dương khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng đua xe trái phép trên đại lộ Bình Dương (P. Phú Thọ Hoà, TP. Thủ Dầu Một).

Trước đó, vào rạng sáng 30/1 (mùng 3 Tết), hàng trăm thanh niên đi xe máy tụ tập, dàn hàng trên Đại lộ Bình Dương (đoạn qua khu vực Suối Cát thuộc phường Phú Thọ TP Thủ Dầu Một). Nhóm thanh niên này còn ngang nhiên chặn một chiều đường (hướng từ TP. Thủ Dầu Một đi TP.HCM), không cho các phương tiện khác đi qua, để làm đường đua.

Theo lực lượng chức năng, nhóm quái xế có độ tuổi từ 15 đến 27, hầu hết đều ngụ tại thị xã Thuận An, Dĩ An, TP thủ Dầu Một (Bình Dương) và nhiều thanh niên khác từ Củ Chi (TP.HCM). Nhóm này đã hẹn nhau đến đại lộ Bình Dương để "bão đêm".

Hiện CSGT đã tạm giữ nhiều phương tiện do tháo biển số, thay đổi kết cấu... Hầu hết những chiếc xe này đã được quái xế "đôn dên", xoáy nóng, gắn bình xăng Bông Mai, tháo bỏ hết bửng xe, đèn chiếu sáng... Những "con ngựa sắt" được độ lại khiến nhiều người choáng vì tốc độ có thể lên đến cả trăm km/h.

Trước tình hình trên, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình có ý kiến như sau: Bộ Công an, UBND tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng huy động lực lượng, có phương án phòng ngừa, ngăn chặn các hoạt động tổ chức đua xe trái phép trên địa bàn gây mất an ninh, trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông; khẩn trương điều tra, kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nhất là các đối tượng chủ mưu, cầm đầu, nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về tội "Tổ chức đua xe trái phép" thì truy tố hình sự để răn đe, giáo dục phòng ngừa chung, không để xảy ra các hoạt động tương tự.

Trung Kiên

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM