Phần lớn các lò bún vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm

(Dân trí) - Đoàn kiểm tra liên ngành quận Gò Vấp, TPHCM vừa hoàn tất quá trình thanh kiểm tra một số cơ sở làm bún trên địa bàn. Kết quả, đa phần các lò bún đều vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Báo điện tử Dân trí vừa có loạt bài phản ánh tình trạng mất vệ sinh, dùng hóa chất độc hại… trong chế biến tại một số cơ sở làm bún trên địa bàn quận Gò Vấp, thu hút sự quan tâm của dư luận. Ngay sau đó, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM đã chỉ đạo Đội QLTT Gò Vấp tiến hành thẩm tra xác minh thông tin.

 

UBND quận Gò Vấp đã ban hành Quyết định số 4590/QĐ-UBND thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua kiểm tra các cơ sở làm bún mà báo Dân trí nêu, đoàn kiểm tra phát hiện các cơ sở này đều vi phạm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Trong đó, Công ty TNHH một thành viên SXTM-DV thực phẩm Cát Tường (địa chỉ 38/73, đường số 50, phường 14, Q.Gò Vấp) chưa có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng hoạt động sản xuất bún vẫn diễn ra trong thời gian dài.

 

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và trình UBND quận ra quyết định xử lý các cơ sở vi phạm trên.

 

Về thông tin một số lò bún vì mục đích lợi nhuận đã dùng hóa chất độc hại có tên Tinopal để tẩy trắng bún, đoàn kiểm tra liên ngành cho biết đang lấy mẫu để kiểm nghiệm. 

 

Công Quang