Hà Nội:

Phá ổ tiêu thụ biển số xe lớn tại chợ Trời

(Dân trí) - Sau một thời gian mật phục, khoảng 17h chiều nay (16/2), các trinh sát phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH đã bắt quả tang vụ mua bán biển kiểm soát ô tô, xe máy với số lượng lớn, thu giữ hàng trăm biển số xe các loại.

Ban chuyên án đồng loạt khám xét 6 địa điểm trên phố Chùa Vua (chợ Trời). Tại số nhà 18 Chùa Vua, một trong 6 địa điểm chuyên mua bán, tiêu thụ biển số xe gian, các trinh sát đã thu giữ hơn 300 biển kiểm soát.

 

4 đối tượng mua bán, tiêu thụ biển số bị bắt giữ khẩn cấp là Nguyễn Ánh Tuyết (SN 1986), Nguyễn Xuân Thu (1957), Lương Thị Dung (1951) và Vũ Thị Hồng (1961).

 

Phá ổ tiêu thụ biển số xe lớn tại chợ Trời - 1

4 đầu nậu bị bắt tại chỗ (Ảnh: Nguyên Đức)

 

Các trinh sát cho biết, biển số xe về đến đây được mua đi bán lại qua 3-4 “cầu”. Giá một chiếc biển mà đầu nậu “hét” với trinh sát viên lên tới 1,5 triệu đồng.

 

Theo ghi nhận của PV Dân trí tại hiện trường, hầu hết biển số xe đều là những biển số mới đăng ký gần đây như 29T, 29V, 29U…

 

Thời gian qua, tình hình mất biển số xe máy, ô tô diễn ra rất phổ biến. Hầu hết các khổ chủ sau khi mất biển đều chọn phương án ra chợ Trời mua lại thay vì đi đăng ký đề chờ sau…2 tháng được cấp biển số mới. Chính điều này khiến các đối tượng ăn cắp và tiêu thụ biển số xe càng có cơ hội hoạt động mạnh. Giá một chiếc biển xe máy mua lại ở chợ Trời từ 300-600.000đ, ô tô từ 800- 2000.000đ.

 

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục lấy lời khai của các đối tượng để bóc gỡ toàn bộ đường dây này.

 

Nguyên Đức