Thứ tư, 04/01/2006 - 16:38

Ông Lê Minh Hoàng có tài sản trị giá vài chục tỉ đồng

Ngày 3/1, nguồn tin từ Ban chuyên án vụ “Điện kế điện tử” Bộ Công an cho biết, Các bị can nguyên là cán bộ Công ty Điện lực TPHCM đã thừa nhận hành vi phạm tội “cố ý làm trái” của mình trong việc tổ chức đấu thầu mua 312.000 ĐKĐT của Công ty Linkton Singapore.

Tuy nhiên, các bị can vẫn chưa khai báo thành khẩn về việc họ được hưởng lợi gì trong phi vụ mua điện kế điện tử dỏm.

Một thành viên Ban chuyên án cho biết, từ đây cho đến thời điểm sơ kết giai đoạn 1 điều tra vụ án (qua Tết Nguyên đán), các điều tra sẽ tập trung điều tra vấn đề này qua đó đánh giá mức độ phạm tội của từng bị can. Nhiều khả năng trong thời gian tới, nếu có đủ chứng cứ các bị can này phạm tội “tham nhũng” hoặc “nhận hối lộ”, CQĐT sẽ khởi tố bổ sung tội danh.

Ngoài ra, để làm rõ những mối liên minh ma quỷ giữa các công ty như Linkton Singapore, Linkton Vina, Quang Trung…, CQĐT đã có kế hoạch đưa các điều tra viên cao cấp sang Singapore, Trung Quốc, Hồng Công để xác minh, thu thập tài liệu liên quan.

Riêng về việc đánh giá thiệt hại do nhập ĐKĐT dỏm, CQĐT cho biết đang chờ đợi kết quả từ Ban kiểm tra chất lượng ĐKĐT do Chính phủ thành lập.

Cũng theo nguồn tin từ Ban chuyên án, đến thời điểm này, CQĐT đã hoàn tất thủ tục kê biên tài sản của bị can Lê Minh Hoàng, nguyên Giám đốc Công ty Điện lực TPHCM, theo đó trị giá tài sản (chủ yếu là bất động sản) bị kê biên khoảng vài chục tỉ đồng.

CQĐT cũng vừa ra lệnh gia hạn tạm giam thêm 4 tháng đối với các bị can đã bị bắt trong vụ án.

Theo SGGP