Thứ năm, 13/04/2017 - 11:58

Thanh Hóa:

Nữ sinh lớp 7 mang thai, khi chuyển dạ gia đình mới biết

Dân trí Một học sinh lớp 7 bất ngờ sinh con khiến cả làng quê rúng động. Điều đáng nói là cả quá trình cháu gái này mang thai, gia đình và nhà trường đều không hề hay biết.

Sự việc trên xảy ra tại xã Thúy Sơn, huyện miền núi Ngọc Lặc (Thanh Hóa). Cháu P.T.V.T. (13 tuổi) ngày 4/4 vừa qua đã sinh con khiến cả làng quê rúng động. T. cho biết cháu có bầu với một thanh niên cùng làng.

Bà Phạm Thị L. (mẹ ruột cháu V.T.) không cầm được nước mắt khi kể lại câu chuyện của cô con gái bé bỏng. Bà cho biết, suốt thời gian cháu mang thai, hai vợ chồng bà đều không hay biết. Có nhiều hôm cháu kêu đau đầu, mệt mỏi nên bảo bà gọi điện xin cô giáo cho cháu nghỉ học.

Sáng 4/4 vừa qua, cháu kêu đau bụng, tưởng cháu bị đau bụng bình thường nên bà còn giã gừng và lá thuốc xoa cho cháu rồi đi xáo cỏ ngô.


Căn nhà nữ sinh T., nơi có lời ru buồn của cô bé tuổi 13.

Căn nhà nữ sinh T., nơi có lời ru buồn của cô bé tuổi 13.

“Một lúc sau, tôi nhận được tin báo là cháu đau bụng quá nên chạy về đưa cháu đến trạm y tế xã. Sau đó bác sĩ giới thiệu chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc. Khi vào bệnh viện, các bác sĩ siêu âm thì mới biết cháu có thai và đang chuyển dạ. Nghe bác sĩ thông báo như vậy, tôi ngất đi không biết gì nữa. Đến lúc tỉnh dậy đã thấy con tôi đã sinh một bé gái nặng 2,8kg. Tôi gặng hỏi cháu mới khẳng định có thai với cậu B. (người cùng làng)” – bà L. kể.

Cũng theo bà L, thông tin con gái bà sinh con được báo về cho gia đình cậu B. Người thân của B. cũng tới bệnh viện, thừa nhận đứa bé là con của B. và đưa cho bà L. một triệu đồng để mua đồ sơ sinh cho cháu bé. Tuy nhiên sau đó gia đình cậu B. lại chối bỏ, bản thân B. cũng không thừa nhận con.

“Mấy hôm nay các chú công an và đại diện cơ quan chức năng đến nhà tìm vợ chồng tôi, yêu cầu cung cấp các thông tin liên quan đến việc này và muốn gặp con gái tôi để hỏi chuyện, nhưng cháu mệt, yếu quá chưa dậy được. Ai hỏi gì nó cũng chẳng nói” - bà L. vừa khóc vừa kể.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 10/4, UBND xã Thúy Sơn đã có báo cáo bằng văn bản gửi lên UBND huyện Ngọc Lặc về vụ việc “Trẻ em bị xâm hại tình dục tại thôn Bình Sơn”.


Mẹ cháu T. đau đớn kể lại sự việc của con gái.

Mẹ cháu T. đau đớn kể lại sự việc của con gái.

Văn bản nêu rõ nạn nhân trong vụ việc là cháu P.T.V.T, sinh ngày 22/4/2004. Trước đó, gia đình nạn nhân không biết con gái của mình mang thai. Hiện chính quyền địa phương đã chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ.

Ông Nguyễn Văn Long - Chủ tịch UBND xã Thúy Sơn - cho biết: “Khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã báo cáo lên cấp trên. Mấy ngày nay, đại diện Công an tỉnh, Viện Kiểm sát và các ngành chức năng cũng đã về điều tra vụ việc này. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng mời nghi can là P.V.B (người mà cháu T. khai nhận là cha của đứa bé) lên làm việc, thì anh B. khẳng định không phải do anh ta. Vì vậy cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu, đưa đi giám định ADN để điều tra vụ việc”.

Đại diện trường THCS Thúy Sơn - nơi cháu T. theo học - cũng rất bất ngờ khi biết tin nữ sinh này sinh con. Nhà trường cho biết không phát hiện chuyện V.T. mang thai vì mỗi khi đến trường T. đều mặc chiếc áo đồng phục mùa đông.

Bình Minh