Thứ Bảy 25/05/2013 - 08:35

Nghệ An:

Nữ sinh bàng hoàng kể lại giây phút bị xe tải “nuốt”

Dân trí “Đang nói chuyện về buổi ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới thì em nghe thấy tiếng xe ô tô từ phía sau lao tới rồi cuốn chúng em vào gầm. Lúc tỉnh dậy thì em thấy mình đã nằm trong bệnh viện rồi…” - em Nguyễn Văn Hiệp rùng mình nhớ lại.
>>Ô tô tải đâm nhóm học sinh, 6 em thương vong

Thoát chết trong gầm xe tải

Sáng ngày 24/5, chúng tôi đến thăm các em học sinh gặp nạn trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào chiều ngày 23/5 tại địa phận khối 4, thị trấn Anh Sơn đang nằm điều trị ở bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Chiếc xe tải mang BSK 37C - 022.53 do lái xe Nguyễn Cảnh Toàn (trú quán tại khối 4, Thị trấn Đô Lương, Nghệ An) điều khiển theo hướng Con Cuông về Diễn Châu đã đâm thẳng vào một nhóm học sinh lớp 12 đi xe đạp đang trên đường đi ôn thi.

Nữ sinh bàng hoàng kể lại giây phút bị xe tải “nuốt”
Em Lê Thị Loan (SN 1995, học sinh lớp 12A4, trường THPT Anh Sơn I) đang nằm điều trị tại bệnh viện hữu nghị đa khoa huyện Anh Sơn.

Vụ tai nạn đã khiến hai em tử vong gồm Nguyễn Thị Cúc (SN 1995, học sinh lớp 12D3); Trương Thị Dung (SN 1995, học sinh lớp 12A4). Bốn em học sinh khác bị thương là em Lê Thị Loan (SN 1995, học sinh lớp 12A4), Nguyễn Văn Hiệp (SN 1995, học sinh lớp 12D3), Nguyễn Ngô Anh (SN 1995, học sinh lớp 12A4), Nguyễn Văn Thiện (SN 1995, học sinh lớp 12A6), tất cả cùng học trường THPT Anh Sơn I, huyện Anh Sơn (Nghệ An).

Nằm thiếp trên giường bệnh, em Lê Thị Loan bị đa chấn thương nặng ở vùng đầu, mặt, bụng và chân chưa thể quên giây phút bị chiếc ô tô tải “nuốt” vào gầm xe. Loan thều thào kể lại: “Chiều ngày 23/5, chúng em có buổi ôn thi môn Hóa, Lý để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. Vì trời nắng nên bọn em đi sớm hơn thường ngày đến trường để nghỉ ngơi. Lúc đi gần qua nghĩa trang Việt - Lào thì không hiểu sao có cái gì đó đâm mạnh từ phía sau xe đạp rồi em ngã xuống đường”.

Ông Lê Văn Ban (75 tuổi) chăm sóc em Loan.
Ông Lê Văn Ban (75 tuổi) chăm sóc em Loan.

Nhóm bạn của Loan gồm 6 người (3 nam, 3 nữ) đi trên 5 chiếc xe đạp đều bị chiếc ô tô tải đâm bất ngờ từ phía sau, hất văng khỏi xe đạp rồi cuốn vào gầm xe và bị kéo lê khoảng 10m. “Lúc tỉnh dậy em thấy toàn thân mình đau lắm, trên người bị xây xát và chảy máu rất nhiều. Em nhìn xung quanh thì thấy mấy bạn nằm bất tỉnh tại chỗ, mấy bạn nam hơi tỉnh táo thì bò ra kêu cứu mọi người…”, Loan nhớ lại giây phút thoát nạn dưới gầm ô tô.

Gia đình hoàn cảnh khó khăn nên gần 10 năm nay, bố mẹ của Loan đã phải bỏ hai đứa cháu ở nhà cho ông bà nuôi nấng để vào miền Nam kiếm kế sinh nhai. Nhận tin cháu mình bị ô tô cán, ông Lê Văn Ban (75 tuổi - ông nội Loan) tức tốc đến hiện trường. “Khi tôi đến nơi thì chỉ thấy mấy chiếc xe đạp nằm ngổn ngang trên đường, còn mấy đứa nhỏ bị thương thì được đưa vào bệnh viện. Thương nó lắm các chú à, từ hôm qua đến giờ nó toàn mê sảng ú ớ gọi tên bố mẹ nó mà bố mẹ nó đang ở xa chưa về kịp. May mà nó qua cơn nguy kịch chứ nếu nó có mệnh hệ gì chắc tôi cũng không sống nổi”, ông Ban đau đớn nhìn đứa cháu đang nằm bất động trên giường.

Em Nguyễn Văn Hiệp (SN 1995, học sinh lớp 12D3, trường THPT Anh Sơn I) đang được bố chăm sóc.
Em Nguyễn Văn Hiệp (SN 1995, học sinh lớp 12D3, trường THPT Anh Sơn I) đang được bố chăm sóc.

May mắn thoát nạn như Loan, em Nguyễn Văn Hiệp (SN 1995) cũng đang được người thân theo dõi, chăm sóc tích cực. Vào thời điểm xảy ra tai nạn, Hiệp đang đèo Cúc đến trường để ôn thi tốt nghiệp. Khi ô tô đâm từ phía sau, Hiệp bị hất văng ra khỏi xe và bị kéo lê trên mặt đường khiến toàn lưng bị thương nặng còn Cúc thì bị tử vong tại chỗ. Hiệp nhớ lại: “Đang nói chuyện về buổi ôn thi cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới thì em nghe thấy tiếng xe ô tô từ phía sau lao tới rồi cuốn chúng em vào gầm. Lúc tỉnh dậy thì em thấy mình đã nằm trong bệnh viện…”. Anh Nguyễn Công Minh (45 tuổi - bố em Hiệp) tâm sự: “Chỉ còn mấy hôm nữa là cháu thi tốt nghiệp rứa mà lại bị tai họa từ đâu rơi xuống, chắc kỳ thi tốt nghiệp năm nay cháu phải bỏ dở rồi”.

Ngoài Hiệp và Loan đang nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn, hai em Nguyễn Ngô Anh và em Nguyễn Văn Thiện bị chấn thương ở đầu đã được người nhà chuyển xuống bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An để tiếp tục theo dõi.

Thắt lòng người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh

Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi em Loan
Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi em Loan

Lúc chúng tôi đến gia đình em Nguyễn Thị Cúc (SN 1995, xóm 11, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn) cũng là lúc gia đình em chuẩn bị làm các thủ tục để đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng. Từ ngoài ngõ đã thấy cờ tang trắng treo ủ rũ, bên trong nhà rất đông bạn bè, thầy cô đến thắp hương chia buồn với gia đình. 

Ở trường, Cúc là học sinh ngoan ngoãn, lễ phép được bè bạn yêu mến. Tai nạn bất ngờ ập đến ai cũng bàng hoàng, xót xa cho cô học trò nghèo hiếu học. Nhìn di ảnh của Cúc không ai cầm nổi nước mắt bởi mới cách đây mấy ngày em vừa nhận giấy khen của trường trong dịp tổng kết năm học. Chị Nguyễn Thị Đông - mẹ Cúc - khóc vật vã bên quan tài con trong đau đớn: “Cúc ơi, mấy hôm nay con thức khuya ôn bài để thi tốt nghiệp rứa mà giờ con bỏ mẹ, bỏ cha mà đi con ơi…”.

Sáng cùng ngày, gia đình em Trương Thị Dung (SN 1995, xóm 7, xã Hội Sơn) cũng đã làm lễ đưa tang cho em. Mặc dù đã được cấp cứu nhưng Dung đã không qua khỏi và được đưa về nhà vào tối qua (23/5). 12 năm học qua, Dung cũng là học sinh giỏi của trường. Trong dòng người tiễn đưa Dung, những cô cậu học trò ngân ngấn nước mắt bởi từ nay các em đã mất đi một người bạn khi kỳ thi tốt nghiệp sắp cận kề. Sự ra đi đột ngột của cô học trò nhỏ khiến ai cũng đau đớn, tiếc thương. 

Nỗi đau của người thân em Trương Thị Dung không biết đến bao giờ mới nguôi ngoai
Nỗi đau của người thân em Trương Thị Dung không biết đến bao giờ mới nguôi ngoai

Thầy Nguyễn Cảnh Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Anh Sơn I chia sẻ: “Đây là một mất mát quá lớn đối với gia đình các em cũng như nhà trường bởi các em ra đi khi kỳ thi tốt nghiệp sắp đến. Sức khỏe của các em bị thương hiện tại đã qua cơn nguy kịch nhưng tinh thần thì vẫn còn hoảng loạn. Nhà trường cùng với các đoàn thể đang cùng với gia đình các em động viên sớm vượt qua nỗi đau, mất mát...”.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: “Sau vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng này, chúng tôi cũng yêu cầu trường THPT Anh Sơn I nói riêng, các trường trên địa bàn tỉnh nói chung phải tăng cường tuyên truyền về an toàn giao thông trong trường học cũng như đảm bảo tình hình an toàn giao thông cho các em học sinh, đặc biệt là trong kỳ thi tốt nghiệp sắp tới”.

Trung tá Lê Văn Hoàng - Đội trưởng đội CSĐT về TTXH Công an huyện Anh Sơn cho biết thêm, cơ quan này đã bắt tạm giam lái xe Nguyễn Cảnh Toàn và đang hoàn tất hồ sơ để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can gây tai nạn nghiêm trọng làm 2 học sinh tử vong, 4 học sinh bị thương. Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân vụ tai nạn là do lái xe Nguyễn Cảnh Toàn ngủ gật trong lúc điều khiển ô tô, không làm chủ được phương tiện đã đâm vào nhóm học sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT và Ban ATGT tỉnh Nghệ An thăm hỏi, hỗ trợ gia đình em Lê Thị Loan.
Đại diện Sở GD&ĐT và Ban ATGT tỉnh Nghệ An thăm hỏi, hỗ trợ gia đình em Lê Thị Loan.

Sáng ngày 24/5, đoàn công tác của Sở GD&ĐT, Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, hỗ trợ các em học sinh trường THPT Anh Sơn I bị nạn trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vào chiều ngày 23/5.

Tại gia đình các em bị nạn và bệnh viện đa khoa huyện Anh Sơn - nơi các em học sinh đang nằm điều trị, đại diện ban ATGT tỉnh, Sở GD&ĐT đã ân cần hỏi thăm, chia sẻ mất mát và động viên các em học sinh sớm bình phục, ổn định tinh thần.

Ban ATGT tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ gia đình học sinh mỗi em tử vong 2 triệu đồng; 1 triệu đồng với em bị thương; Sở GD&ĐT cũng thăm hỏi, hỗ trợ gia đình các em tử vong và thiệt mạng.


Doãn Hòa - Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Tìm thấy thi thể cháu bé bị lũ cuốn trôi cùng gia đình
Tìm thấy thi thể cháu bé bị lũ cuốn trôi cùng gia đình

(Dân trí) - Sau nhiều giờ tích cực tìm kiếm cứu nạn, sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể cháu Giàng A Mang, bị lũ cuốn trôi cùng cả gia đình tại xã Tam Chung, huyện Mường Lát.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 02:57

Tân Tổng Kiểm toán: “Tôi và 2 người tiền nhiệm rất gần gũi”
Tân Tổng Kiểm toán: “Tôi và 2 người tiền nhiệm rất gần gũi”

(Dân trí) - Cùng có chuyên môn về tài chính khi nhận nhiệm vụ Tổng Kiểm toán nhà nước, tân Tổng kiểm toán Nguyễn Hữu Vạn cho biết, ông và 2 người tiền nhiệm Đinh Tiến Dũng, Vương Đình Huệ rất gần gũi, thường xuyên trao đổi công việc.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 02:52

6 máy bay không người lái chụp hình tại biển miền trung
6 máy bay không người lái chụp hình tại biển miền trung

(Dân trí) – Sáng nay (25/5), 6 chiếc máy bay không người do Việt Nam chế tạo đã cất cánh sáng tại Khánh Hòa làm nhiệm vụ khoa học và đã gửi về mặt đất những hình ảnh đầu tiên.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 02:22

Cháy lớn tại khu công nghiệp Bắc Ninh, thiệt hại nhiều tỷ đồng
Cháy lớn tại khu công nghiệp Bắc Ninh, thiệt hại nhiều tỷ đồng

(Dân trí) - Sáng nay 25/5, lửa bất ngờ bùng phát tại nhà xưởng của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại xốp nhựa Tiến Đạt thuộc KCN Đại Đồng - xã Hoàn Sơn - Tiên Du - Bắc Ninh. Hàng nghìn mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi. Ước tính thiệt hại lên tới nhiều tỷ đồng.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 01:22

Gần 700 người dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao
Gần 700 người dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao

(Dân trí) - Mùa mưa bão đang đến gần, nhiều hộ dân ở các huyện miền núi nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao; đặc biệt nguy hiểm trong trường hợp xảy ra lũ ống, lũ quét.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 12:57

Chuyện lạ người đàn ông mọc đuôi ở Hà Giang
Chuyện lạ người đàn ông mọc đuôi ở Hà Giang

Từ lúc sinh ra đến nay đã tròn 40 mươi năm anh Vàng Seo Chúng ở bản Tả Lử Thận (xã Pà Vầy Sủ, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) mang bên mình chiếc đuôi dài nửa mét.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 12:34

Tiệm massage bất ngờ bốc cháy dữ dội
Tiệm massage bất ngờ bốc cháy dữ dội

(Dân trí) - Một tiệm massage nằm trong trung tâm thành phố đã bất ngờ bốc cháy dữ dội vào sáng 25/5 khiến nhiều người hoảng loạn.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 10:20

Những ngôi nhà xưa đang "hấp hối"
Những ngôi nhà xưa đang "hấp hối"

(Dân trí) - Không gian Đà Lạt không chỉ được tạo ra bởi thông, sương hay cỏ hoa tươi tốt, ở đó còn có lịch sử, văn hóa về vùng đất được đánh thức từ 120 năm về trước. Văn hóa kiến trúc là một yếu tố như vậy.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 10:10

Công nhân bị đánh nhập viện vì “dám” đòi lương
Công nhân bị đánh nhập viện vì “dám” đòi lương

(Dân trí) - Lao động cực khổ dưới cái nắng như thiêu đốt nhưng các thợ hồ đang xây dựng nghĩa trang quận 9, phường Long Thạnh Mỹ, TPHCM ngậm ngùi vì bị quỵt lương, thậm chí bị đánh đập phải nhập viện.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 09:30

Dàn xe “khủng” dẹp đường “hộ tống” Nick Vujicic bị bắt giữ
Dàn xe “khủng” dẹp đường “hộ tống” Nick Vujicic bị bắt giữ

(Dân trí) - Hàng loạt xe mô tô phân khối lớn tham gia “hộ tống” Nick Vujicic và một xe ô tô 7 chỗ đã bị lực lượng Cảnh sát giao thông tạm giữ vì vi phạm lỗi lấn tuyến, vượt đèn đỏ, không xuất trình được giấy tờ xe, mang biển số giả…

Thứ bảy, 25/05/2013 - 09:10

Rong ruổi cùng xe ôm là cháu nội Vua Thành Thái
Rong ruổi cùng xe ôm là cháu nội Vua Thành Thái

Không phải rong ruổi bằng xe song mã của thời vua chúa, hay xe hơi lộng lẫy của bậc vương giả, mà là đi xe ôm. Có một người cháu nội vua đang sống bằng nghề chạy xe ôm bằng chiếc xe gắn máy cũ kỹ.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 09:03

Tận mắt nhìn công nghệ chế biến chim sẻ từ vịt chết
Tận mắt nhìn công nghệ chế biến chim sẻ từ vịt chết

(Dân trí) - Bằng ngón nghề chế biến gian xảo, chỉ phút chốc, các gian thương đã biến những chú vịt con chết thành món chim sẻ nướng.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 08:51

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội lập đường dây nóng về tình trạng "chặt chém" du khách
Hà Nội lập đường dây nóng về tình trạng "chặt chém" du khách

(Dân trí) - Trước tình trạng chèo kéo, đeo bám, chặt chém, thậm chí cướp giật khách du lịch ngày càng khó lường, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội lên kế hoạch thiết lập đường giây nóng để nhanh chóng tiếp nhận và xử lý vụ việc nhanh nhất.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 08:21

Tân Bộ trưởng Tài chính: “Nhiệm vụ khó vẫn phải làm thật quyết liệt”
Tân Bộ trưởng Tài chính: “Nhiệm vụ khó vẫn phải làm thật quyết liệt”

(Dân trí) - Kinh tế đang ở điểm căng thẳng nhất, thu ngân sách năm 2013 gặp nhiều khó khăn, chi ngân sách đang là áp lực lớn… Những vấn đề “gai góc” được đặt ra với tân Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng ngay sau khi nhậm chức…

Thứ bảy, 25/05/2013 - 08:17

Ngày mai, miền Bắc nắng nóng trở lại
Ngày mai, miền Bắc nắng nóng trở lại

(Dân trí) - Dự báo từ ngày mai (26/5), nắng nóng sẽ mở rộng ra hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ và có khả năng kéo dài trong vài ba ngày tới.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 07:54

Hộ khẩu đang được dùng như một loại giấy phép!?
Hộ khẩu đang được dùng như một loại giấy phép!?

(Dân trí) - Thảo luận tại các tổ về dự án luật Cư trú chiều 24/5, không hẹn mà gặp, không khí trao đổi tại nhiều đoàn khá “căng”. Các quy định siết điều kiện nhập cư vào 5 thành phố lớn nhận phản ứng là làm khó, "đẻ" thêm giấy phép đối với người dân.

Thứ bảy, 25/05/2013 - 06:00

Cả gia đình 4 người bị lũ cuốn trôi
Cả gia đình 4 người bị lũ cuốn trôi

(Dân trí) - Một trận lũ quét vừa xảy ra tại địa bàn bản Suối Loóng, xã Tam Chung, huyện Mường Lát, Thanh Hóa đã khiến cả 4 người trong một gia đình bị cuốn trôi.

Thứ sáu, 24/05/2013 - 10:29

Không bỏ quy định trích 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội
Không bỏ quy định trích 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội

(Dân trí) - Trước thông tin doanh nghiệp đề xuất bãi bỏ quy định dự án nhà ở thương mại dành 20% quỹ đất làm nhà ở xã hội, ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) khẳng định sẽ không có chuyện đó.

Thứ sáu, 24/05/2013 - 09:01

Tai nạn kinh hoàng, tài xế tử vong trong chiếc xe biến dạng
Tai nạn kinh hoàng, tài xế tử vong trong chiếc xe biến dạng

(Dân trí) - Lúc 14h30 chiều 24/5, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại địa bàn xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) khiến một người tử vong, một xe ô tô bẹp nát, giao thông ách tắc nhiều giờ.

Thứ sáu, 24/05/2013 - 08:29

4 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em chết đuối
4 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em chết đuối

(Dân trí) - Vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng 24/5, tại khu vực hồ Cây Cui, thuộc thôn Tân Trang, xã Cam Thành, huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Thứ sáu, 24/05/2013 - 07:46

"Mỗi mùa Phật đản là dịp soi lại mình"
"Mỗi mùa Phật đản là dịp soi lại mình"

(Dân trí) - Sáng 24/5, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nhân dịp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2557, dương lịch 2013. Nhiều hoạt động mừng Đại lễ Phật đản cũng đã diễn ra khắp các vùng miền.

Thứ sáu, 24/05/2013 - 06:33

“Bở hơi tai” chờ được ăn chay trong ngày Phật Đản
“Bở hơi tai” chờ được ăn chay trong ngày Phật Đản

(Dân trí) - Đi qua nhiều quán mới có chỗ dừng chân, chờ cả tiếng đồng hồ mới đến lượt được phục vụ, không đủ kiên nhẫn để chen chân... Đó là tình cảnh nhiều người dân TPHCM gặp phải khi tìm đến các quán chay trong ngày Phật Đản.

Thứ sáu, 24/05/2013 - 05:54

“Nick Vujicic, em chỉ muốn được ôm anh”
“Nick Vujicic, em chỉ muốn được ôm anh”

(Dân trí) - Trong buổi giao lưu giữa người đàn ông không chân không tay Nick Vujicic với 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, một chàng trai bị liệt 2 chân do ảnh hưởng di chứng chất độc da cam đã thốt lên cảm động: “Em chỉ muốn được ôm anh”.

Thứ sáu, 24/05/2013 - 05:36

Ông Nguyễn Hữu Vạn trở thành Tổng Kiểm toán nhà nước
Ông Nguyễn Hữu Vạn trở thành Tổng Kiểm toán nhà nước

(Dân trí) - Kết quả bỏ phiếu tại Quốc hội, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Nguyễn Hữu Vạn đủ số phiếu cần thiết và chính thức được bầu vào vị trí Tổng Kiểm toán nhà nước, thay cho ông Đinh Tiến Dũng vừa được điều chuyển sang làm Bộ trưởng Tài chính.

Thứ sáu, 24/05/2013 - 05:17