55 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/1916):

Nỗi đau da cam - Nỗi đau không thể nói hết bằng lời!

Dân trí Những người con sinh ra trong thời bình vẫn phải mang trên mình nỗi đau chiến tranh; những ông bố, bà mẹ tóc đã bạc trắng vẫn cặm cụi, chăm bẵm từng ngày cho những đứa con không nguyên vẹn hình hài, trí tuệ... Ở rất nhiều gia đình, chất độc da cam đã truyền đến đời thứ 3...

Chúng tôi đã nhiều lần rơi nước mắt khi tiếp xúc, nghe những câu chuyện về cuộc sống đầy bi đát của những gia đình có nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Càng không thể cầm lòng khi nghe những "nỗi sợ" của những ông bố, bà mẹ có con bị nhiễm chất độc da cam. Họ sợ một mai khi mình nằm xuống, số phận những người con dị tật sẽ thế nào? Bởi vậy họ khao khát được sống thật lâu để có thể chăm bẵm cho những người con thiệt thòi.

Di chứng kinh hoàng từ chất độc da cam

Đã hơn 40 năm trôi qua kể từ ngày quân đội Mỹ ngừng rải chất độc hóa học xuống Việt Nam (tháng 4/1971), nhưng hậu quả của chất độc da cam/dioxin vẫn ngày đêm đè nặng, tàn phá nhiều gia đình tại Việt Nam. Quảng Trị là một trong những địa phương gánh chịu hậu quả nặng nề của thứ chất độc quái ác này.

Theo thống kê của ngành LĐ-TB&XH, toàn tỉnh Quảng Trị có 8.208 hộ có người nhiễm chất độc hóa học, với 15.485 nạn nhân; trong đó hộ có 2 nạn nhân trở lên là 4.965 hộ.

Trong 15.485 nạn nhân mới chỉ có gần 3.000 người tham gia kháng chiến được hưởng chế độ chất độc da cam, số còn lại mới chỉ được hưởng trợ cấp bảo trợ xã hội hàng tháng rất ít ỏi.

Con trai ông Trâm phải di chuyển rất khó nhọc
Con trai ông Trâm phải di chuyển rất khó nhọc

Về xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị hỏi gia cảnh của vợ chồng ông Trần Văn Trâm, hầu như ai cũng biết. Ông Trâm có 5 người con thì 4 đứa bị nhiễm chất độc hóa học.

Sinh sống ở vùng trọng điểm rải chất độc hóa học của quân đội Mỹ, những đứa con của ông lần lượt sinh ra đều mang trên mình dị tật. Hàng ngày vợ chồng ông Trâm phải chăm bẵm, săn sóc, lo sinh hoạt cá nhân cho những đứa con tật nguyền đáng thương. Ở cái tuổi gần đất xa trời, vợ chồng ông luôn trăn trở nếu lỡ sau này cả 2 ông bà mất đi, những đứa con tội nghiệp sẽ không có ai cưu mang, nuôi dưỡng.

Vợ chồng ông Trâm sinh được 5 người con thì 4 người bị nhiễm chất độc hóa học
Vợ chồng ông Trâm sinh được 5 người con thì 4 người bị nhiễm chất độc hóa học

Nuốt đắng cay vào lòng, ông Trâm tâm sự: “Ban đầu sinh con ra chúng đều mạnh khỏe nhưng sau đó mới phát hiện bị dị tật mà không hiểu nguyên do. Mãi đến khi các con lớn lên mới biết chúng bị nhiễm chất độc hóa học. Dù cuộc sống còn nhiều vất vả nhưng vợ chồng tui cũng động viên nhau phải cố gắng nuôi con được ngày nào hay ngày đó. Thương con lắm nhưng đã rơi vào tình cảnh này thì cũng phải cố gắng để vượt qua chứ biết cậy nhờ ai được bây giờ”.

Bà Lê Thị Mít chăm sóc cho đứa con trai bị tàn tật
Bà Lê Thị Mít chăm sóc cho đứa con trai bị tàn tật

Ngược lên vùng Cùa, xã Cam Nghĩa, chứng kiến trường hợp của ông Nguyễn Văn Lộc và bà Lê Thị Mít nhiều người phải rơi nước mắt.

30 năm qua, không quản sớm khuya, 2 phận già cặm cụi chăm sóc cho 2 người con bị chất độc da cam. Thời kỳ kháng chiến, ông Lộc, bà Mít hăng hái tham gia lực lượng dân quân du kích địa phương. Khi trở về đời thường, vợ chồng ông phải chịu đựng nỗi đau quá lớn: Người con trai đầu bị nhiễm chất độc da cam và đã mất khi vừa tròn 4 tuổi. Hai người còn lại là Nguyễn Văn Lanh (SN 1982) và Nguyễn Văn Trường (SN 1988) cũng đang quằn quại trong nỗi đau đớn thể xác và tinh thần.

“Thấy con mỉm cười mình cũng hạnh phúc”

Cũng từng tham gia phục vụ chiến đấu và cũng gánh chịu nỗi đau do ảnh hưởng chất độc da cam, ông Nguyễn Văn Tân (thôn Phương An 2, xã Cam Nghĩa) có con gái là Nguyễn Thị Thùy Linh bị tàn tật. Việc đi lại của Linh khó khăn và phải nhờ cha, mẹ hỗ trợ.

Hàng ngày, việc đi lại của Linh rất khó khăn phải nhờ cha mẹ hỗ trợ
Hàng ngày, việc đi lại của Linh rất khó khăn phải nhờ cha mẹ hỗ trợ

Sinh được 3 người con, dù vất vả nhưng ông Tân cũng cố gắng làm lụng, chăm bón ruộng nương để đảm bảo cuộc sống và nuôi các con khôn lớn. Ông Tân nói: “Hiện kinh tế gia đình không mấy dư dả nhưng cũng tạm đủ sống. So với các nạn nhân khác mình cũng có chút may mắn hơn khi con cái không phải nằm liệt giường. Mỗi ngày được thấy con cười thì vợ chồng tui cũng hạnh phúc lắm rồi. Mình phải biết động viên gia đình để vượt qua nỗi đau chứ không biết làm gì hơn”.

Ông Tân chia sẻ về cuộc sống gia đình mình và việc chăm sóc con cái
Ông Tân chia sẻ về cuộc sống gia đình mình và việc chăm sóc con cái

Ông Nguyễn Văn Hà, Bí thư Đảng ủy xã Cam Chính cho biết, toàn xã có 27 đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Trong đó có 11 trường hợp nặng và đặc biệt nặng, 16 trường hợp nhẹ cùng hàng chục trường hợp di chứng sang con cái.

Ông Hà cho hay, ngoài các đối tượng trực tiếp tham gia kháng chiến được hưởng chế độ chất độc da cam, số còn lại chỉ được hưởng trợ cấp xã hội với số tiền khá ít ỏi, không đủ cho cuộc sống. Trong khi đó, những nạn nhân da cam là những đối tượng đã chịu quá nhiều đau đớn.

Còn tại xã Cam Nghĩa, theo Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Nguyễn Anh Hai, trong 7 thôn của xã đều có người bị nhiễm chất độc da cam. Hiện toàn xã có gần 400 người đang mang trên mình dị tật, dị dạng, các bệnh về não, mắt… Các thôn như: Phương An, Bảng Sơn, Nghĩa Phong có số lượng nạn nhân nhiều nhất xã. Điển hình là thôn Phương An có tới 30 người bị nhiễm chất độc; trong đó có 4 người nằm liệt giường nhiều năm, với thân xác da bọc xương, dị hình, dị dạng. Tuy nhiên, cả xã mới chỉ có gần 50 người đang hưởng chế độ trợ cấp chất độc da cam…”.

Bạc Liêu: Hơn 10.000 người bị phơi nhiễm chất độc da cam

Ngày 9/8, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ kỷ niệm 55 năm thảm họa chất độc da cam/dioxin ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2016). Tham dự lễ có lãnh đạo tỉnh và gia đình các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu cho biết, cách đây 55 năm, ngày 10/8/1961, quân đỗi Mỹ đã phun rải chất độc hóa học xuống Việt Nam, gây nên thảm họa da cam hết sức thảm khốc. Chất độc da cam đã làm hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, trong đó khoảng 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam.

Riêng tỉnh Bạc Liêu có hơn 10.000 người bị phơi nhiễm, khoảng hơn 6.000 người là nạn nhân chất độc da cam. Tỉnh Bạc Liêu có trên 22% hộ gia đình có từ 3 nạn nhân chất độc da cam trở lên. Đặc biệt, có gia đình bị ảnh hưởng đến cả 3 thế hệ.

“Nỗi đau da cam làm nhiều nạn nhân phải vật lộn với bệnh tật hiểm nghèo, nhiều trẻ em sinh ra bị dị hình dị dạng, thiểu năng trí tuệ, sống đời sống thực vật, không có khả năng lao động, không có tương lai. Nhiều gia đình phải sống trong cảnh thiếu thốn, khó khăn về kinh tế”, lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bạc Liêu chia sẻ.

Như gia đình ông Ngô Văn Dẫu tại ấp Thông Lưu B (thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi), ngoài ông Dẫu còn có 7 người con và 2 cháu ngoại đều bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Gia đình rất nghèo, không đất đai sản xuất, mọi cuộc sống mưu sinh đều dựa chủ yếu vào tiền trợ cấp và việc làm thuê làm mướn của bà Mai Thị Rách (vợ ông Dẫu) và người con trai út lúc tỉnh, lúc ngơ.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân là gia đình các nạn nhân chất độc da cam và mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong công tác chăm lo nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: CTV)
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân là gia đình các nạn nhân chất độc da cam và mạnh thường quân có nhiều đóng góp trong công tác chăm lo nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh. (Ảnh: CTV)

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Minh Chiến- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho hay, thời gian qua, các cấp các ngành của tỉnh Bạc Liêu, trong đó có Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin đã thực hiện nhiều hoạt động chăm lo cho các nạn nhân chất độc da cam.

Từ năm 2008 đến năm 2016, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp trong tỉnh đã vận động từ nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh số tiền hơn 8,5 tỷ đồng. Nguồn kinh phí này được tỉnh dùng vào việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam ổn định cuộc sống như xây nhà, tặng phương tiện hỗ trợ sản xuất, tặng xe lăn, quà vào các dịp lễ, tết,…

“Từ sự giúp đỡ về vật chất, động viên tinh thần nói trên, các nạn nhân chất độc da cam phần nào được tiếp thêm nghị lực, vượt qua bệnh tật, phấn đấu vươn lên chăm lo phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống”, lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu nhấn mạnh.

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tặng Bằng khen cho 20 tập thể, cá nhân là gia đình các nạn nhân chất độc da cam và các mạnh thường quân đã có nhiều đóng góp trong việc chăm lo gia đình các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

H.H

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Người đàn ông quét rác bất ngờ thành tỷ phú
Người đàn ông quét rác bất ngờ thành tỷ phú

(Dân trí) - Hơn 10 năm lăn lóc, thức khuya dậy sớm mưu sinh ở chợ Thủ Đức với đủ thứ việc từ quét rác đến khuân vác thuê… ông Bảy Xèo chưa từng dám mơ ước có ngày mình trở thành tỷ phú.

Thứ tư, 10/08/2016 - 03:19

Công điện ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất
Công điện ứng phó với mưa lũ, sạt lở đất

(Dân trí) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ, từ chiều tối nay (10/8), các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa lớn kèm gió giật mạnh, nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông suối nhỏ, ngập úng ở vùng trũng và sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc.

Thứ tư, 10/08/2016 - 02:34

Hà Nội: Cháy nhà cạnh quán ăn, thực khách hoảng loạn bỏ chạy
Hà Nội: Cháy nhà cạnh quán ăn, thực khách hoảng loạn bỏ chạy

(Dân trí) - Vụ cháy xảy ra vào giữa trưa nay tại ngôi nhà 3 tầng cạnh quán ăn khiến thực khách trong quán ăn hoảng loạn bỏ chạy ra ngoài.

Thứ tư, 10/08/2016 - 02:28

Hà Nội chỉ đạo khẩn xử lý vụ nhà 4 tầng nghiêng gần 1m
Hà Nội chỉ đạo khẩn xử lý vụ nhà 4 tầng nghiêng gần 1m

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo quận Đống Đa khẩn trương chủ trì, thực hiện ngay việc kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản cho các hộ dân trước sự việc ngôi nhà 4 tầng (phường Ô chợ dừa, Đống Đa) bị nghiêng gần 1m.

Thứ tư, 10/08/2016 - 02:20

"Thành phố đáng sống" không thể có xã hội đen nhan nhản ngoài đường!
"Thành phố đáng sống" không thể có xã hội đen nhan nhản ngoài đường!

(Dân trí) - Tại phiên thảo luận chung, nói về vấn đề an ninh trật tự trên địa bàn, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho rằng, dứt khoát Đà Nẵng không thể để có băng nhóm tội phạm tồn tại.

Thứ tư, 10/08/2016 - 12:19

Mưa lớn trên 250mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét
Mưa lớn trên 250mm, nguy cơ cao xảy ra lũ quét

(Dân trí) - Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh báo dải hội tụ nhiệt đới sẽ gây mưa lớn diện rộng ở khu vực các tỉnh Bắc Bộ, có nơi trên 250mm, nguy cơ cao xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm.

Thứ tư, 10/08/2016 - 11:41

Xe container nổ lốp, tông sập tường nhà dân
Xe container nổ lốp, tông sập tường nhà dân

(Dân trí) - Đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh, chiếc xe container bị nổ lốp khiến tài xế mất lái đâm vào dải phân cách và tông thẳng vào 2 nhà dân bên đường.

Thứ tư, 10/08/2016 - 11:33

Phó Thủ tướng: Không thể để xã hội đen hoành hành cùng vũ khí nóng
Phó Thủ tướng: Không thể để xã hội đen hoành hành cùng vũ khí nóng

(Dân trí) - “Không thể để tội phạm xã hội đen sử dụng vũ khí nóng hoành hành mà không bị xử lý. Cơ quan để xảy ra tham nhũng tiêu cực thì thủ trưởng phải bị xử lý”, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ - nói tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng chống tội phạm ngày 9/8.

Thứ tư, 10/08/2016 - 11:23

Tắm hồ “nóc nhà miền Tây”, một cháu nhỏ tử vong
Tắm hồ “nóc nhà miền Tây”, một cháu nhỏ tử vong

(Dân trí) - Khoảng 15h ngày 9/8, cháu Hồ Văn Hiếu và cháu Hồ Thanh Sơn rủ nhau xuống hồ Thủy Liêm (trên núi Cấm, thuộc xã An Hảo, huyện Tịnh Biên) tắm; không may Hiếu bị đuối nước dẫn đến tử vong.

Thứ tư, 10/08/2016 - 11:09

Có hay không Hà Tĩnh dâng “bảo bối” cho Formosa?
Có hay không Hà Tĩnh dâng “bảo bối” cho Formosa?

Từ khi sự cố môi trường xảy ra ở biển miền Trung cho đến những diễn biến chôn lấp rác thải mới đây của Formosa, tâm điểm dư luận dồn về ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) Hà Tĩnh. PV Tiền Phong vừa có cuộc trao đổi với vị “tư lệnh” ngành môi trường Hà Tĩnh này.

Thứ tư, 10/08/2016 - 10:36

Lào Cai: Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên bị bão lũ cuốn trôi
Lào Cai: Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên bị bão lũ cuốn trôi

Qua xác minh, nhận dạng thi thể, nạn nhân được xác định là Chảo Láo Kiếu, SN 1994, người dân thôn Sủng Hoảng 2, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát.

Thứ tư, 10/08/2016 - 09:37

Khởi tố vụ án truy sát đoàn cán bộ quản lý rừng
Khởi tố vụ án truy sát đoàn cán bộ quản lý rừng

(Dân trí) - Chiều ngày 9/8, thông tin từ UBND huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) cho biết, cơ quan chức năng của huyện đang tập trung hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án các đối tượng truy sát đoàn cán bộ quản lý bảo vệ rừng làm 1 người chết, 2 bị thương.

Thứ tư, 10/08/2016 - 09:32

ĐÁNG QUAN TÂM
Hàng trăm người dân kéo nhau lên xã "truy" tiền hỗ trợ hạn hán
Hàng trăm người dân kéo nhau lên xã "truy" tiền hỗ trợ hạn hán

(Dân trí) - Cây trồng bị ảnh hưởng do hạn hán nhưng một số hộ dân lại không nhận được tiền hỗ trợ, trong khi có những hộ không bị thiệt hại lại vẫn được hỗ trợ. Thực tế này khiến nhiều người dân xã Ia Hlốp bức xúc, kéo nhau lên trụ sở UBND xã tìm câu trả lời.

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:47

Hai ông cháu chết thảm dưới bánh xe ben
Hai ông cháu chết thảm dưới bánh xe ben

(Dân trí) - Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, chiếc xe tải đã vượt đèn đỏ rồi tông trực diện vào xe máy khiến 2 ông cháu đi xe máy tử vong tại chỗ.

Thứ tư, 10/08/2016 - 07:10

Cuộc sống mới đầy tình yêu thương của hai bé gái "trao nhầm"
Cuộc sống mới đầy tình yêu thương của hai bé gái "trao nhầm"

(Dân trí) - Hai bé gái "trao nhầm" cách đây 3 năm ở Bình Phước đã trở về đoàn tụ với bố mẹ ruột. Còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng hai bé đều được gia đình dồn hết tình yêu thương, sự chăm sóc.

Thứ tư, 10/08/2016 - 06:00

Lo cả làng bị cuốn trôi, hàng trăm người ngăn chặn khai thác cát
Lo cả làng bị cuốn trôi, hàng trăm người ngăn chặn khai thác cát

(Dân trí) - Mỗi đợt mưa kéo dài, “ốc đảo” thuộc xã Tịnh An (TP Quảng Ngãi) nằm giữa dòng sông Trà Khúc phải lụy đò và con đường đến trường của học sinh nơi đây vô cùng hiểm nguy. Những ngày gần đây, doanh nghiệp đưa xe khai thác cát ồ ạt ở đầu dòng chảy, nguy cơ xói mòn và nhấn chìm dân cư giữa con sông.

Thứ tư, 10/08/2016 - 06:00

Chủ ngôi nhà nghiêng gần 1m đã gửi đơn kêu cứu nhiều năm
Chủ ngôi nhà nghiêng gần 1m đã gửi đơn kêu cứu nhiều năm

(Dân trí) - Bà Phạm Đỗ Thanh Thùy (63 tuổi), chủ nhà 4 tầng bị nghiêng gần 1m tại số 177, ngõ Quan Thổ 1 (phường Ô Chợ dừa, Đống Đa, Hà Nội) cho biết, đã gửi đơn kêu cứu tới cơ quan chức năng suốt từ năm 2010 nay nhưng vẫn chưa được giải quyết.

Thứ tư, 10/08/2016 - 05:00

Tìm thấy một thi thể nghi là thuyền viên vụ chìm tàu tại Bình Thuận
Tìm thấy một thi thể nghi là thuyền viên vụ chìm tàu tại Bình Thuận

(Dân trí) - Chiều 9/8, tàu cá của ngư dân phát hiện thi thể một người đàn ông tại vùng biển trước đó xảy ra vụ 2 thuyền viên của tàu Thành Đạt 01 BLC bị mất tích.

Thứ ba, 09/08/2016 - 10:06

Tàu du lịch đâm chìm vỏ lãi, 6 người thoát chết
Tàu du lịch đâm chìm vỏ lãi, 6 người thoát chết

(Dân trí) - Chiếc vỏ lãi (thuyền nhỏ) của chị Trần Kim Nhị vừa chạy đến bến sông Làng Du lịch Mỹ Khánh (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ) thì bất ngờ bị tàu khách đụng vào làm vỏ lãi chìm giữa sông Phong Điền. May mắn 6 người trên vỏ lãi đều thoát chết.

Thứ ba, 09/08/2016 - 09:21

4 giờ truy tìm tài xế gây nạn chết người rồi bỏ trốn
4 giờ truy tìm tài xế gây nạn chết người rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Sau khi gây nạn khiến một phụ nữ chết tại chỗ, tài xế xe con không dừng lại mà điều khiển xe bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thứ ba, 09/08/2016 - 08:50

Bé gái 4 tuổi tử vong dưới hồ bơi
Bé gái 4 tuổi tử vong dưới hồ bơi

(Dân trí) - Suốt hơn 2 tiếng đồng hồ tích cực cứu chữa, các bác sĩ vẫn không thể cứu được cháu bé bị chìm dưới hồ bơi của Trung tâm Thể dục Thể thao.

Thứ ba, 09/08/2016 - 08:36

Hà Nội chỉ đạo làm rõ dự án “tháp đôi nghĩa trang”
Hà Nội chỉ đạo làm rõ dự án “tháp đôi nghĩa trang”

(Dân trí) - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao các cơ quan liên quan làm rõ các nội dung về quy hoạch, đấu thầu, giải phóng mặt bằng của dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ Hạ Đình.

Thứ ba, 09/08/2016 - 08:26

Vụ nhận hối lộ tiền tỷ: Đề nghị cách chức các lãnh đạo thanh tra GT
Vụ nhận hối lộ tiền tỷ: Đề nghị cách chức các lãnh đạo thanh tra GT

(Dân trí) - Liên quan đến vụ 3 Thanh tra Giao thông của sở GTVT Cần Thơ bị bắt bắt do nhận hối lộ, chiều 9/8, Hội đồng xử lý kỷ luật đã họp và đề nghị mức kỷ luật đối với Chánh thanh tra và các Phó Chánh thanh tra giao thông của sở này.

Thứ ba, 09/08/2016 - 07:22

Kiểm soát và ngăn chặn chất thải từ Formosa
Kiểm soát và ngăn chặn chất thải từ Formosa

(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Bình vừa ra công văn chỉ đạo các địa phương kiểm soát và ngăn chặn kịp thời hiện tượng vận chuyển và chôn lấp rác thải rắn trái phép của Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh trên địa bàn.

Thứ ba, 09/08/2016 - 07:00