Thứ năm, 30/07/2020 - 15:17

Những tấn hàng nghĩa tình "tiếp viện" 3 bệnh viện ở Đà Nẵng

Dân trí

Hàng tấn hàng tiếp viện của các nhà hảo tâm liên tục được gửi đến các y bác sĩ, bệnh nhân ở 3 bệnh viện đang bị phong tỏa ở Đà Nẵng.

Các nhà hảo tâm liên tục ủng hộ các bệnh viên ở Đà Nẵng chống dịch Covid-19

Có mặt tại hàng rào bên ngoài khu vực phong toả ngay giao lộ Ngô Gia Tự - Hải Phòng, PV Dân trí ghi nhận rất nhiều nhà hảo tâm xếp hàng chờ tiếp viện nhu yếu phẩm đến các y bác sĩ, bệnh nhân ở 3 bệnh viện được cho là tâm dịch tại Đà Nẵng. Lượng hàng hoá tiếp viện chỉ riêng trong sáng nay, 30/7, theo quan sát của chúng tôi có đến hàng tấn.

Những tấn hàng nghĩa tình tiếp viện 3 bệnh viện ở Đà Nẵng - 1

Hàng tấn hàng chở đầy tình người Đà Nẵng gửi đến các bệnh viện trong khu vực phong toả để chống dịch Covid-19

Hàng hoá tiếp viện cho “điểm nóng” chống dịch Covid-19 ở Đà Nẵng chủ yếu là đồ dùng thiết yếu cho các y bác sĩ, bệnh nhân bên trong khu vực phong toả từ nhiều ngày nay như dầu gội, sữa tắm, tấm đệm lót lưng cho mọi người có thể ngả lưng nghỉ ngơi khi quá tải... đến nước uống, viên C sủi tăng sức đề kháng...

Những tấn hàng nghĩa tình tiếp viện 3 bệnh viện ở Đà Nẵng - 2
Những tấn hàng nghĩa tình tiếp viện 3 bệnh viện ở Đà Nẵng - 3

Nhiều mạnh thường quân cùng chia sẻ rằng, trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp này, ai cũng cảm kích các y bác sĩ đang ngày đêm quên mình làm nhiệm vụ của lương y ở tâm dịch.

Thêm vào đó là các bệnh nhân neo người chăm sóc ở các bệnh viện bên trong khu vực phong toả cần cộng đồng quan tâm.

“Hậu phương” tình người ở Đà Nẵng luôn đồng hành, ủng hộ “tiền tuyến” chống dịch, đưa Đà Nẵng vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn vì dịch dã hoành hành này.

Tích cực cùng cả đoàn trường thay nhau khuân hàng từ xe đến hàng rào chốt chặn vào bên trong khu vực phong toả, chị Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn Trường đại học Ngoại Ngữ - ĐH Đà Nẵng chia sẻ: Trong đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp này, cán bộ, công chức, viên chức nhà trường rất chia sẻ với khó khăn của thành phố, đặc biệt là sự hy sinh, vất vả của các y bác sĩ ở 3 bệnh viện bên trong khu vực phong toả, cũng như toàn ngành y tế của Đà Nẵng.

Công đoàn nhà trường đã vận động mọi người trong trường tuỳ lòng hảo tâm và cả tuỳ khả năng của mỗi người nữa ủng hộ các y bác sĩ, và cả các bệnh nhân đang ở bên trong các bệnh viện này. Mong mọi người thêm vững tâm, có thêm sức khoẻ để kiên trì chống dịch thành công.

Tân Hướng - Tâm An