Thứ tư, 28/03/2012 - 15:51

Nam Định:

Nhà xưởng vừa nghiệm thu hạng mục PCCC thì... cháy rụi

Dân trí

Sáng 28/3, các lực lượng chức năng tỉnh Nam Định tiếp tục khám xét hiện trường để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại Khu công nghiệp Hoà Xá (thành phố Nam Định) tối 27/3.

Vụ cháy không gây tổn thất về người, song thiệt hại về tài sản ước tính lên tới hàng tỷ đồng.

 

Thượng tá Nguyễn Quang Thịnh, Trưởng Phòng PC66 - Công an tỉnh Nam Định cho biết: Đám cháy xảy ra tại khu xưởng sản xuất len sợi của Công ty CP Thuỷ Bình nằm trong Khu công nghiệp Hoà Xá đã bắt đầu hàng tiếng trước khi lực lượng PCCC có mặt lúc 19h23 ngày 27/3.

 

Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn, hai nhân viên bảo vệ của Công ty Thuỷ Bình không có mặt, lực lượng PCCC buộc phải dùng kìm cộng lực phá cổng chính để vào bên trong. Khi lực lượng PCCC đến nơi, lửa đã bao trùm toàn bộ khu nhà xưởng mới xây có diện tích 1.375 m2 lợp mái tôn. Do trong nhà xưởng chứa khá nhiều len sợi nên lửa cháy rất lớn, khói bốc cao. Lực lượng PCCC Công an Nam Định đã điều 6 xe chữa cháy, huy động hàng chục chiến sỹ chữa cháy chuyên nghiệp, cảnh sát 113, công an thành phố... đồng thời huy động thêm phương tiện hỗ trợ từ lực lượng PCCC Công an Hà Nam và Thái Bình tham gia chữa cháy. Đến khoảng 20h50 cùng ngày, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

 

Thiệt hại do đám cháy chưa được thống kê chính thức, song tổn thất khá lớn vì xưởng chứa nhiều len sợi, thiết bị; toàn bộ khu nhà xưởng đã hư hỏng gần như hoàn toàn sau vụ cháy.

 

Khu nhà xưởng nói trên của Công ty Thuỷ Bình đang trong quá trình hoàn thiện để hoạt động. Trước khi xây dựng nhà xưởng này, doanh nghiệp Thuỷ Bình đã trình thẩm duyệt đề án PCCC cho cơ quan chức năng và ngày 6/3 đã được tổ chức nghiệm thu. Nhà xưởng được trang bị các thiết bị PCCC khá tốt như 4 trụ nước, 1 máy bơm, cùng với hệ thống vòi và bình chữa cháy rất chuyên nghiệp.

 

Nguyễn Trường

 TTXVN