Người dân dùng chất bẩn ngăn cản thợ thi công

(Dân trí) - Ngày 5/4, mạng xã hội lan truyền Clip nhiều người dân tại khu đô thị Đình Trám, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang ném chất bẩn vào nhóm thanh niên xăm trổ, đứng bên trong khu đất đang quây tôn.

Người dân dùng chất bẩn ngăn cản thợ thi công - 1
Người dân dùng chất bẩn ngăn cản thợ thi công - 2

Hình ảnh nhóm thanh niên xăm trổ bị người dân ném chất bẩn (Ảnh đăng trên mạng xã hội) 

Tối 6/4, thông tin với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về mâu thuẫn giữa người dân và nhóm thanh niên tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ, Công an địa phương đã nhanh chóng có mặt để giải tán đám đông và đảm bảo an toàn cho mọi người. Vụ việc khiến 1 người dân bị thương, hiện sức khỏe đã ổn định.

Thông tin từ vị Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, cho biết: Vào ngày 5/4, tại khu đô thị Đình Trám - Sen Hồ (thôn Hùng Lãm 2, xã Hồng Thái, huyện Việt Yên) gia đình ông Trần Văn M. (trú tại thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên) tiến hành quây, vây bằng tôn khung sắt cao khoảng 2,3m trên diện tích đất mà gia đình ông M. được UBND huyện Việt Yên cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Khi tiến hành quây tôn có khoảng 50 công dân thôn Hùng Lãm 2 ra ngăn cản không cho gia đình ông M. tiến hành làm với lý do đất nông nghiệp của các hộ dân chưa nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, hộ nhà ông M. không đồng ý và tiếp tục cho thợ xây dựng công trình.

Sau đó, một số công dân thôn Hùng Lãm 2, chủ yếu là phụ nữ đã có hành động ném cát, sỏi và phân động vật... về phía những người thợ đang thi công. Trước sự việc trên, ông M. đã trình báo với chính quyền địa phương. 

Khi Công an tiến hành xác minh và đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực trên thì những người dân thôn Hùng Lãm 2 tiếp tục có hành vi ném chất bẩn, gạch đá về phía những người đang thi công và đập phá hàng rào tôn mà hộ ông M. đã dựng trước đó.

Lực lượng Công an xã yêu cầu các bên giữ bình tĩnh, không gây mất an ninh trật tự, đề nghị công dân có kiến nghị về đất đai gửi đơn đến cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, không được có hành vi hủy hoại tài sản, ném chất bẩn vào người khác.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo Công an huyện Việt Yên cho biết: Hình ảnh một số thanh niên xăm trổ bị người dân ném chất bẩn vào người đăng trên mạng xã hội là công nhân, do gia đình ông M thuê đến để quây tôn.

Trong lúc người dân ném về phía những người đang thi công và bảo vệ công trình đã ném trúng và khiến bà Nguyễn Thị L. (SN 1965) bị thương ở sau đầu. Sau đó, lực lượng Công an xã và người dân đã đưa bà L. đến Trung tâm Y tế huyện Việt Yên để sơ cứu, băng bó vết thương và lập biên bản vụ việc.

Khoảng 11h45 ngày 5/4, số công dân thôn Hùng Lãm 2 ra về, ông Trần Văn M. đã quây, vây tường rào bằng tôn các lô đất của nhà mình.