Ngày thứ 2 nghỉ Tết Dương lịch: 19 người chết vì tai nạn giao thông

(Dân trí) - Đã có 36 vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên toàn quốc, làm chết 19 người, bị thương 20 người trong ngày hôm nay (31/12) - ngày nghỉ Tết Dương lịch thứ 2. Tuy số người chết vì TNGT giảm so với ngày đầu của kỳ nghỉ, nhưng tình hình an toàn giao thông cũng vẫn được đánh giá là còn phức tạp.


TNGT trong ngày thứ 2 nghỉ Tết Dương lịch khiến 19 người thiệt mạng (ảnh minh họa)

TNGT trong ngày thứ 2 nghỉ Tết Dương lịch khiến 19 người thiệt mạng (ảnh minh họa)

Theo cơ quan chức năng, 36 vụ TNGT xảy ra trên đường bộ, trong đó có 19 vụ tai nạn giao thông và 17 vụ va chạm. Đường sắt, đường thủy không xảy ra TNGT.

Về xử lý vi phạm, trên đường bộ - lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương đã tổ chức 932 ca tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, phát hiện lập biên bản 3.549 trường hợp, ra quyết định xử phạt 6.382 trường hợp với số tiền 4 tỉ 575 triệu 852 nghìn, tạm giữ 708 phương tiện vi phạm, 892 giấy tờ các loại, tước 203 giấy phép lái xe.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy đã tổ chức hàng trăm ca tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm đường thủy nội địa, phát hiện lập biên bản 102 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt hành chính 360 trường hợp, với số tiền là 128 triệu 175 nghìn đồng.

​Sáng 31/12, trên các tuyến đường chính mật độ phương tiện tham gia giao thông đã giảm hẳn, các tuyến đường nội đô tại TP.Hà Nội và TPHCM đã thông thoáng.​

Tuy nhiên, tình trạng xe khách xuất phát từ bến Mỹ Đình đi các tỉnh phía Bắc thường xuyên dừng đỗ trái phép tại khu vực đường lên cầu Thăng Long để bắt khách, nhận hàng khiến giao thông khu vực này bị cản trở và ùn tắc.

Cùng ngày, đường dây nóng của Ủy an An toàn giao thông Quốc gia nhận được 16 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh về tình hình trật tự, an toàn giao thông, chủ yếu phản ánh tình trạng ùn tắc tại một số tuyến đường dẫn vào các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên một số tuyến quốc lộ, tăng giá vé bất hợp lý và nhồi nhét khách.

Sau khi nhận được phản ánh trên đường dây nóng, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành xác minh và xử lý các thông tin được phản ánh.

C.N.Q