1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Đắk Lắk:

Nam thanh niên trốn viện, bỏ xét nghiệm để đi... thăm người yêu

Thúy Diễm

(Dân trí) - Cơ quan chức năng của nhiều tỉnh đang truy tìm một nam thanh niên đi qua vùng dịch, đang được xét nghiệm, chờ cách ly nhưng trốn viện để... đi thăm người yêu.

Tối 30/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận thông báo và hiện tổ chức truy tìm một thanh niên ngụ tại huyện Krông Bông (Đắk Lắk) có đi qua vùng dịch, đang cách ly chờ xét nghiệm nhưng trốn viện.

Nam thanh niên trốn viện, bỏ xét nghiệm để đi... thăm người yêu - 1

Nam thanh niên có dấu hiệu đau họng đã tự ý rời bệnh viện khi chưa sàng lọc, xét nghiệm phòng dịch (ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) lúc 11h30 ngày ngày 30/1, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Ngô Trường S. (SN 1992, ngụ xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, Đắk Lắk) làm nghề lái xe ở tỉnh Yên Bái.

Khoảng 9h30 cùng ngày, anh S. di chuyển từ sân bay Nội Bài về sân bay Cam Ranh và được tiếp đón tại khu sàng lọc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

Tại đây, anh được nhân viên y tế làm phiếu điều tra dịch tễ, sàng lọc nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Sau khi sàng lọc, anh S. có dấu hiệu đau họng nên được chuyển tới khu cách ly của Khoa Truyền nhiễm.

Sau đó, anh S. được các bác sĩ chỉ định cho làm xét nghiệm test kháng thể SARS-CoV-2, PCR, tổng phân tích tế bào máu, nước tiểu và được điều dưỡng cho uống 1 viên vitamin C.

Tuy nhiên, trong lúc chờ làm các xét nghiệm theo chỉ định của bác sĩ, khoảng 14h15 cùng ngày, điều dưỡng vào đo mạch nhiệt thì phát hiện anh S. không có mặt tại buồng bệnh. Sau đó, bệnh viện liên lạc qua điện thoại thì người này nói đã bắt xe lên Đắk Lắk về nhà và nói không quay lại bệnh viện nữa.

Trao đổi về sự việc, tối cùng ngày, ông Lê Văn Long - Chủ tịch UBND huyện Krông Bông, cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng chức năng đã xuống nhà của anh S. nhưng anh không có ở nhà. Liên lạc qua điện thoại, anh S. cho biết đã bắt xe đi Bình Thuận thăm người yêu chứ không về Đắk Lắk.

"Tôi đã yêu cầu anh S. liên lạc ngay với ngành y tế tỉnh Bình Thuận để được hướng dẫn và chỉ đạo lực lượng công an huyện theo dõi, nếu phát hiện anh S. về địa phương thì đưa ngay lên khu cách ly của huyện theo quy định", ông Long thông tin.