1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Mưa lớn tại TPHCM, hàng loạt chuyến bay không thể hạ cánh

(Dân trí) - Chiều nay (28/4), trận mưa lớn kéo dài trong 1 tiếng đồng hồ tại TPHCM đã khiến hàng chục chuyến bay không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, tình hình thời tiết xấu đã gây ảnh hưởng dây chuyền tới hàng loạt chuyến bay khác có hành trình cất-hạ cánh từ sân bay này.

Một số chuyến bay của Vietnam Airlines đã không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất do mưa lớn
Một số chuyến bay của Vietnam Airlines đã không thể hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất do mưa lớn

Mưa giông xảy ra từ 14h - 15h10 đã khiến 5 chuyến bay của Vietnam Airline không thể hạ cánh và phải chuyển hướng tiếp cận sân bay dự bị, trong đó bao gồm cả các chuyến bay quốc tế tới Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, 2 chuyến bay Singapore, Nagoya (Nhật Bản) tới TPHCM phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ; 1 chuyến bay cất cánh từ Hà Nội đi TPHCM phải hạ cánh tại sân bay Phnompenh; 2 chuyến bay từ Inchoen (Hàn Quốc) tới TPHCM phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa).

Theo đại diện Vietnam Airlines cho biết, tình hình thời tiết khiến các chuyến bay buộc phải chuyển hướng và gây ảnh hưởng dây chuyền đến nhiều chuyến bay khác. Hành khách trên các chuyến bay sẽ tiếp tục hành trình từ sân bay dự bị tới TPHCM khi thời tiết tại Tân Sơn Nhất ổn định.

Đối với Vietjet Air, tầm nhìn hạn chế do thời tiết xấu cũng khiến 4 chuyến bay của hãng này phải chuyển hướng hạ cánh tại các sân bay lân cận. Bao gồm, chuyến bay VJ645 từ Đà Nẵng đi TPHCM, VJ271 từ Vinh đi TPHCM và VJ323 từ Phú Quốc về TPHCM đã phải hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh; chuyến bay VJ161 của Vietjet Air từ Hà Nội đi TPHCM phải hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Hiện các chuyến bay bị ảnh hưởng đang chờ thời tiết tốt để tiếp tục bay về TPHCM. Nhiều chuyến bay khác của Vietjet Air trong ngày cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do thời tiết xấu, phải thay đổi giờ bay, thậm chí số ít chuyến bay bị hủy.

Liên quan tới tình hình thời tiết nói trên, hãng hàng không Jetstar Pacific cũng có 3 chuyến bay trên hành trình tới TPHCM phải chuyển hướng hạ cạnh, các chuyến bay này xuất phát từ Phú Quốc, Quy Nhơn và Hà Nội.

Tình huống các chuyến bay bị chậm/hủy do thời tiết là nguyên nhân bất khả kháng, cũng là đặc thù của vận tải hàng không, việc chuyển hướng và hoãn hủy các chuyến bay gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng đây là quy định buộc phải thực hiện nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách, các hãng hàng không cũng được miễn bồi thường cho hành khách trong trường hợp này.

Châu Như Quỳnh