Thứ ba, 03/03/2015 - 18:02

Bắc Ninh:

Một thanh niên bị gãy xương tay trái khi chơi đánh đu ở hội Lim

Dân trí

Một thanh niên đang chơi trò đánh đu tại hội Lim (Tiên Du – Bắc Ninh) bất ngờ bị tuột tay và ngã văng xuống đất. Hậu quả, nam thanh niên này đã bị gẫy xương quay tay trái, các bác sĩ đã phải kéo nắn bó bột cho nạn nhân.

Nam thanh niên đã bị gẫy xương quay tay trái khi chơi trò đánh đu ở hội Lim (ảnh otofun)

Nam thanh niên đã bị gẫy xương quay tay trái khi chơi trò đánh đu ở hội Lim (ảnh otofun)

Ông Lê Xuân Lợi – Phó chủ tịch UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh), Trưởng Ban chỉ đạo Lễ hội Lim đã xác nhận thông tin trên là có thật và diễn ra vào chiều nay (3/3) tại sân trung tâm của Lễ hội Lim (thị trấn Lim, Tiên Du – Bắc Ninh).

Trao đổi với PV Dân trí, Bác sỹ Nguyễn Duy Ngọc, hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tiên Du, người trực tiếp cấp cứu cho nạn nhân nói trên cho biết: “Sự việc xảy ra vào lúc gần 14h chiều nay. Thanh niên này khoảng 38 tuổi, ở xã Nội Duệ thuộc huyện Tiên Du của Bắc Ninh, thời điểm đó nam thanh niên này đang chơ trò đánh đu tại vị trí gần cổng chính của sân trung tâm của Lễ hội Lim. Đang chơi thì bất ngờ bị tuột tay và văng ngã xuống đất, ngay sau đó chúng tôi đã đến cấp cứu chữa trị cho nạn nhân. Nạn nhân bị gẫy xương quay tay trái, đến cuối giờ chiều sau khi chúng tôi kéo nắn và bó bột cho nạn nhân thì người này đã hồi phục và trở về nhà rồi”.

Trò chơi này nếu để tuột tay sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và người xem xung quanh

Trò chơi này nếu để tuột tay sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và người xem xung quanh

Theo quan sát của PV Dân trí, tại sân của trung tâm Lễ hội Lim, năm nay Ban tổ chức có thiết kế 2 điểm phục vụ du khách chơi trò đánh đu miễn phí. Chúng được thiết kế bởi 6 cây treo cao khoảng hơn 10m chụm lại và hệ thống dây văng để đánh đu cũng được lắp giáp bằng những khúc tre khá chắc chắn. Tại mỗi điểm của trò chơi đánh đu này đều có người của Ban tổ chức ở đó để hướng dẫn người chơi và cảnh báo an ninh.

Tuy nhiên, với người chơi là những thanh niên nam giới có sức khỏe thì độ văng của dây đu có thể đưa người lên rất cao, chỉ cần sơ suất tuột tay văng xuống đất sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và người xem xung quanh.

Nguyễn Dương