Thứ bảy, 08/05/2021 - 11:19

Hải Phòng:

Một người đi chăm vợ ở viện K, cả xã bị phong tỏa

Dân trí

Huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng vừa phong tỏa toàn bộ xã Tiên Thắng sau khi xác định một trường hợp ở xã này dương tính với SARS-CoV-2. Trường hợp này liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện K Tân Triều.

Một người đi chăm vợ ở viện K, cả xã bị phong tỏa - 1

Toàn bộ xã Tiên Thắng bị phong tỏa (ảnh: CTV)

Sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, sáng 8/5, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) quyết định phong tỏa toàn bộ xã Tiên Thắng. Trường hợp dương tính là ông P.V.T. (SN 1967), ở xã Tiên Thắng.

Theo lịch sử dịch tễ, từ ngày 28/4 đến 4/5, ông P.V.T. đi chăm sóc vợ đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Đến ngày 7/5, ông T. được lấy mẫu lần 1 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngành y tế TP Hải Phòng đã đưa ca bệnh này đi cách ly, điều trị. Liên quan đến ca dương tính này, Hải Phòng đã truy vết 47 trường hợp F1. Hiện lực lượng chức năng đang lấy mẫu xét nghiệm và phun khử khuẩn khu vực liên quan đến ông T.

TP Hải Phòng đã thông báo đến tổ chức, cá nhân liên quan lịch trình đi lại, tiếp xúc của với bệnh nhân trên để thực hiện phòng chống dịch.

Lịch trình cụ thể của bệnh nhân:

Từ ngày 28/4 đến 4/5, ông T. lên Hà Nội chăm vợ đang điều trị tại Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều.

Chiều 4/5, ông T. đón xe khách (nhà xe Bích Đoàn, tuyến Tiên Lãng- Hà Nội) tại cửa bệnh viện trở về nhà tại xã Tiên Thắng, Tiên Lãng. Khi về nhà, ông T. có tiếp xúc với nhiều người, trong đó có con gái, con rể, 20 người thân và hàng xóm. Khi tiếp xúc với mọi người, ông T. không đeo khẩu trang.

Sáng ngày 5/5, ông T. đến Bệnh viện Việt Tiệp (TP Hải Phòng), vào khoa Nhiệt đới gặp 1 bác sĩ. Sau đó, ông T. ra cổng bệnh viện lấy xe đi về nhà.

Trưa 5/5, ông T. sang nhà anh trai thắp hương gia tiên và ăn cơm cùng 7 người (gồm mẹ đẻ, anh trai cùng một số họ hàng, hàng xóm). Chiều 5/5, ông T. về xóm có ghé nhà ông P.V.Q., tại đây có tiếp xúc 4 người (đều không đeo khẩu trang).

Ngày 6/5, khi đi phụ hồ ở xã Toàn Thắng, ông T. tiếp xúc với 2 vợ chồng chủ nhà và 6 người khác cùng huyện.

Sáng 7/5, ông T đi mua thịt ở nhà ông L.V.P, ở khu 5, xã Tiên Thắng. Sau đó, ông T. đến một quán tại khu 3 cùng xã rồi về nhà (suốt quá trình di chuyển không đeo khẩu trang).

Khoảng 10h sáng cùng ngày 7/5, ông T. đến nhà Trưởng khu 6 để khai báo y tế, nhưng ông này không có nhà. Tiếp đó, ông T. ra trạm y tế xã khai báo, có tiếp xúc với trạm trưởng là bà P.T.N. Đến 13h30 cùng ngày, ông T. được đưa đi cách ly tập trung.

An Nhiên

Đáng quan tâm
Mới nhất