Một điểm kinh doanh internet “nhốt” các game thủ qua đêm

Từ nguồn tố giác của nhiều phụ huynh có con bị “mất tích” nhiều đêm không về nhà, tối 11/11, Thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin phối hợp với Công an Thừa Thiên - Huế bất ngờ kiểm tra điểm kinh doanh internet số 18 Lê Lợi và phát hiện một sự thật... gây sốc.

Từ chuyện một sinh viên thường xuyên “mất tích”

 

Anh H. là một giáo viên ở P.Thuận Hòa, TP Huế, có con trai học năm thứ 3 trường ĐH khoa học Huế. Từ ba tháng nay, con trai anh thường xuyên đi cả đêm không về nhà. Hỏi đến, cậu con trai bảo: “Con ở lại học bài nhà bạn”. Thế nhưng, sau mỗi đêm như thế, con trai của anh bỗng trở nên khù khờ, đờ dẫn như người mất trí, quên trước quên sau.

 

Nghi ngờ trước hiện tượng bất bình thường của con, anh H. đã tìm đến trường và được biết, con anh đã bị lưu ban và cả mấy tháng rồi không đến lớp thường xuyên. Số tiền nộp học phí mà gia đình đã cho cậu không hề nộp cho nhà trường. Anh H. bí mật theo dõi và được biết, cậu con trai đã sa vào game online.

 

Biết vậy, nhưng lần nào anh H. đến địa chỉ mà con mình đang “luyện võ lâm” cũng đều “bó tay” quay về, dù biết chắc chắn con mình đang say sưa trong đó. Lý do là tối nào, sau 22h, địa chỉ kinh doanh internet này đều đóng cửa, tắt điện, nội bất xuất, ngoại bất nhập. Kêu cửa thì chỉ được người bảo vệ trả lời: “Nghỉ rồi, không có ai chơi cả”. Anh H. đã đến cầu cứu một chiến sĩ cảnh sát bảo vệ tại UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhưng đồng chí này cũng đành chịu vì không có chức năng để vào nhà dân lúc nửa đêm.

 

Thanh tra “đột nhập”

 

Anh H. đã nhờ cậy tới ngành chức năng. Cùng nhiều phản ánh khác, tối 11/11, Thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin phối hợp với Phòng PA25 Công an Thừa Thiên - Huế đã quyết định kiểm tra đột xuất điểm kinh doanh này. Cũng giống như mọi khi, bên ngoài cửa được khóa chặt. Bên trong điện tắt tối om. Sau khi gọi mãi không ai ra mở cửa, đoàn kiểm tra liên ngành đã leo rào và đột nhập vào.

 

Những gì đang diễn ra bên trong thật không thể tin nổi. Điểm kinh doanh có 6 phòng với 60 máy đang hoạt động và được ngụy trang khá cẩn thận. Máy chủ được chủ nhân dùng giấy báo che lại. Tại đây, ngay lúc kiểm tra (khoảng 23h30) có khoảng 30 thanh thiếu niên đang tù mù “luyện chưởng”.

 

Điểm kinh doanh này có phục vụ ăn uống ngay tại chỗ để “nuôi” các game thủ qua đêm. Có nhiều tay game kê ghế nằm ngủ vật vạ ngay tại quầy, một số khác đã bỏ chạy vào trốn trong nhà vệ sinh và độc đáo hơn, một học sinh lớp 8 trường THCS Hùng Vương đã chui vào nằm co ro trong hộc tủ...

 

 

Một điểm kinh doanh internet “nhốt” các game thủ qua đêm - 1
 

Cậu học sinh lớp 8 chui vào hộc tủ trốn.

 

 

Tất cả những cảnh tượng này đều được đoàn kiểm tra ghi hình. Tuy nhiên, một điều đáng lưu ý là sau khi đoàn kiểm tra tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính về giờ thì đại diện của điểm kinh doanh đã không chịu ký vào biên bản.

 

Ông Nguyễn Văn Thắng, Chánh thanh tra Sở Văn hóa - Thông tin Thừa Thiên - Huế cho biết, theo thông tin mà ông có được, tại TP Huế hiện có khoảng 6 điểm kinh doanh internet đã có “dấu hiệu” đóng cửa “nuôi nhốt” các game thủ qua đêm như điểm kinh doanh này. Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục phối hợp làm rõ để xử lý.

 

Theo Bùi Ngọc Long

Thanh Niên

Đang được quan tâm