Thứ năm, 23/03/2017 - 20:25

Hải Phòng:

Một công nhân cảng tử vong sau khi lên tàu bốc hàng

Dân trí

Thi thể một công nhân cảng Tân Vũ, thuộc công ty cổ phần cảng Hải Phòng được tìm thấy sau ba ngày mất tích khi lên tàu bốc xếp hàng.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Cảng Tân Vũ cho biết, chiều nay, đơn vị vừa tổ chức đưa thi thể của công nhân Nguyễn Đình Dũng (35 tuổi, trú tại Đà Nẵng, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng), bị nạn trước đó ba ngày lên bờ để gia đình lo mai táng.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 20/3 các công nhân thuộc tổ bốc xếp của cảng Tân Vũ sau khi kết thúc việc bốc xếp hàng trên tàu thấy thiếu một người trong tổ nên tá hỏa đi tìm. Sau khi tìm mọi nơi trên tàu cũng như khu vực xung quanh vẫn không thấy công nhân này đâu, các công nhân đã phát hiện chiếc áo khoác cùng điện thoại bên trong túi áo được treo trên tàu.

Cảng Tân Vũ, nơi xảy ra vụ việc (ảnh minh họa)
Cảng Tân Vũ, nơi xảy ra vụ việc (ảnh minh họa)

“Đơn vị đã yêu cầu đại lý tàu tổ chức tìm kiếm nhưng không phát hiện ra mà chỉ thấy chiếc áo khoác cùng điện thoại bên trong đang được treo tại tàu hàng Suny Camellia, quốc tịch Panama” – một lãnh đạo Cảng Tân Vũ cho hay.

Trước khi vụ việc xảy ra, anh Dũng cùng tổ công nhân của mình được giao nhiệm vụ bốc xếp hàng từ cảng Tân Vũ lên tàu để khởi hành đi Hong Kong.

Sau 3 ngày mất tích, đến sáng 23/3 các công nhân tại cảng Tân Vũ phát hiện thi thể của anh Dũng nổi lên mặt nước, cách khu vực tàu hàng neo đậu trước đó khoảng 20 mét.

Ngay sau khi phát hiện thi thể anh Dũng, phía cảng Tân Vũ đã báo cơ quan chức năng của Hải Phòng để tiến hành các thủ tục trước khi bàn giao cho gia đình nạn nhân lo mai táng. Tại thời điểm được phát hiện, trên người nạn nhân vẫn mặc nguyên bộ đồ bảo hộ lao động của đơn vị cấp.

Thu Hằng

Mới nhất